• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trò chơi ú tim dưới đường dây cao thế

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  tro choi u tim duoi duong day cao the
  5b5403495d6 CXTE
  Trộm đất dưới đường dây đường điện cao thế có thể chuyện không mới nhưng luôn có những diễn biến mới, do trộm “rày đây mai đó”, hết xới chỗ này rồi đào chỗ kia. Để rồi, ngành chức năng và chính quyền địa phương chạy theo vây bắt, xử lý.
  Bài Liều mạng đào trộm đất dưới đường dây điện cao thế (Thanh Niên, số ra ngày 25.9) là vụ việc mới nhất được phát giác ở Quảng Trị. Vẫn là mô típ cũ, kẻ cầm đầu đường dây đào trộm bị tóm, chính quyền buộc lên trụ sở viết bản cam kết cấm tái phạm, lực lượng công an sẽ tiến hành xử phạt hành chính. Rồi sẽ ra sao, nếu dăm ba bữa, ở đâu đó không riêng gì Quảng Trị, lại có tin một vụ trộm đất dưới đường dây bị phát hiện?
  Sau khi bài báo đăng tải, một bạn đọc cho rằng nguyên nhân để những kẻ trộm đất dưới chân đường dây cao thế liều lĩnh là do Quảng Trị đang thiếu hoặc chậm trễ trong việc quy hoạch những mỏ đất, gây nên sự khan hiếm đất để sử dụng trong các công trình xây dựng, làm đường. Nhưng tôi tin rằng, kể cả khi các mỏ đất chính quy đã có đủ, không có nghĩa những kẻ trộm đất sẽ ngơi tay.
  Khi tôi chia sẻ bài viết trên Facebook, một bạn đọc khác chua chát comment: “Thường tôi thấy đào, xúc hết rồi mới phát hiện, lên báo. Không biết đợt này đã đào xong, đào hết chưa?”. Dù hơi “quá liều lượng” nhưng ý kiến này của bạn đọc không hẳn là sai. Lần này, đất đào “chưa hết” nhưng đã để lại một hiện trường tan hoang với những hố sâu nham nhở.
  Ú tim là trò chơi dân gian mà hầu như đứa trẻ nào cũng biết, và thật bất ngờ, trò chơi này giờ lại được những kẻ đào trộm đất dưới đường dây cao thế đang cố tình sử dụng với lực lượng chức năng. Khi công an, chính quyền, lực lượng truyền tải điện ra quân, lùng tìm thì bọn trộm trốn đi đâu mất. Nhưng chỉ cần lực lượng chức năng rời đi, chúng lại ra sức đào bới như muốn trêu ngươi. Có điều, khác với trò chơi dân gian, cuộc trốn tìm này sẽ không có người chiến thắng mà những kẻ đào trộm đất có khi phải trả giá bằng tính mạng của mình nếu có sự cố phóng điện.