• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trở thành giáo viên hay data analyst?

Byadmin

Jun 23, 2022

Em sắp lên lớp 12 và hiện băn khoăn giữa ngành Sư phạm vật lý và Hệ thống thông tin quản lý (định hướng trở thành data analyst).

Em có khả năng học tốt cả hai ngành này và đều dự định học ở TP HCM.

Sư phạm là đam mê của em mặc dù em biết rõ những khó khăn và mặt trái của ngành. Em có thể chịu được vấn đề lương thấp vì có việc tay trái khá ổn định. Em là kiểu người của gia đình nên cũng chỉ mong cuộc sống ổn định, lấy chồng sinh con, và em cũng thích môi trường sư phạm, gần gũi với học sinh. Ngoài ra, ba mẹ em cũng lớn tuổi, chỉ có học ngành sư phạm thì em mới có thể về quê, đi làm gần, tiện chăm sóc ba mẹ (em là con một). Nhưng sư phạm thì khả năng thất nghiệp rất cao, lỡ không vào được biên chế em lại phải dạy tư, gia sư, làm trái ngành không ổn định, lại xa gia đình.

Ngành Hệ thống thông tin quản lý thì cơ hội việc làm lớn, lương cao, nhưng chỉ có thể làm việc ở thành phố, tuổi nghề lại thấp, cùng lắm em chỉ trụ đến năm 40 tuổi, áp lực công việc cũng cao. Đó không phải là cuộc sống em mong muốn, cũng không được gần ba mẹ (vì một số lý do mà ba mẹ rất khó có thể chuyển lên ở với em).

Em rất mong nhận được tư vấn ạ.

Lenhisunny1