• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trời hửng sáng, bội thu cá nục người người hớn hở: Thu về 3-4 triệu đồng/ngày

  Byadmin

  May 25, 2022
  troi hung sang boi thu ca nuc nguoi nguoi hon ho thu ve 3 4 trieu dong ngay

  Thuộc một trong các chợ cá hoạt động lâu đời tại tỉnh Quảng Bình, chợ cá Nhân Trạch (xã Nhân Trạch, H.Bố Trạch) không chỉ nổi tiếng với hải sản tươi ngon mà còn được nhiều người biết đến là khu chợ tấp nập bậc nhất.

  Bà con tập trung rất đông từ 4-5 giờ sáng để chờ thuyền cá về bờ.

  Bá CƯờng

  Từ sớm, khi mặt trời chưa mọc, nhiều người đã nườm nượp kéo nhau ra biển. Họ trông chờ những chiếc ghe, thuyền cập bờ để thu mua cá.

  Quần quật với công việc cho đến khi mặt trời lên cao

  Bá CƯờng

  Bà Nguyễn Thị Nhiên (48 tuổi, thôn Nhân Quang, xã Nhân Trạch, H.Bố Trạch) từ sớm đã cùng các con mang hàng chục chiếc rổ ra bờ biển chờ chồng mình đưa mẻ cá mới về. Chồng rời bờ biển từ 4 giờ chiều ngày hôm trước, đến sáng sớm hôm sau mới quay về.

  Những chiếc ghe đầy ắp cá được ngư dân vận chuyển từ thuyền vào bờ.

  BÁ Cường

  “Chồng tôi hôm nào cũng vậy, 4 giờ chiều lại ra khơi, đánh bắt qua đêm rồi khoảng 3 – 4 giờ sáng hôm sau lại về bờ. Mùa này là mùa cá nục, nên hầu như tôi không lo chuyện thuyền vào bờ mà không có cá”, bà Nhiên cười nói.

  Số cá được phụ nữ vùng biển hỗ trợ vận chuyển lên bờ

  Cân ngay lượng cá thu được trong ngày

  Bá CƯờng

  Trừ mùa mưa bão, chợ cá Nhân Trạch hoạt động quanh năm, những chuyến thuyền phải trở về thật nhanh để kịp bán cho các thương lái. Các thương lái mua lại và gom lên xe tải, chở đến các địa phương khác để phân phối.

  Vào mùa cá trích, cá cơm… mỗi ngày ra khơi cũng thu về được 1,5 – 2 triệu đồng. Riêng với mùa cá khoai, cá nục là những hải sản có giá trị cao hơn nên thu nhập cũng tăng lên, gần như gấp đôi. Mức tăng này căn cứ theo giá bán sỉ cho thương lái, khoảng 20.000 – 25.000 đồng/kg cá nục.

  Thời điểm bội thu là vào đầu mùa đánh bắt. Lúc đó, mỗi chuyến ra khơi, một gia đình có thể thu về được 2-3 tạ cá. Trong những ngày này, tiền thu từ khoản bán cá cũng tăng thêm 1-2 triệu đồng so với ngày thường.

  Bà Nhiên cười tươi khi suốt 1 tuần qua, thuyền cá của gia đình bà lúc nào cũng đầy ắp

  Bá CƯờng

  Bà Lê Thị Hà (50 tuổi, xã Nhân Trạch) chia sẻ, gia đình bà gắn bó với nghề gần 10 năm. Dù có vất vả nhưng cũng là nghề chính để gia đình bà có cuộc sống ấm no.

  “Tôi thừa hưởng lại nghề này từ bố, rồi hai vợ chồng tôi cũng gắn bó luôn với nghề. Có hơi vất vả vì cũng đã có tuổi rồi nhưng cũng cố gắng “bòn mót” thêm chút ít, lo cho con cái, lo cho tuổi già”, bà Hà nói.

  Bà Hà cũng khoe số cá nục mà gia đình mình đánh bắt được

  Bá Cường

  Cũng theo bà Hà, cá nục đầu mùa cũng là thời điểm chất lượng ngon và bổ dưỡng nhất. Bên cạnh cá nục, thỉnh thoảng có những mẻ mực, ghẹ… cũng giúp gia đình bà tăng thêm thu nhập.

  Nhanh chân vận chuyển cá lên cho thương lái thu mua

  Bá Cường

  Những chiếc xe tải chở đầy cá của bà con xã Nhân Trạch chuyển về các địa phương khác phân phối

  Ông Nguyễn Văn Nghị, Chủ tịch UBND xã Nhân Trạch, cho biết chợ cá Nhân Trạch đã hoạt động từ rất lâu, là địa điểm để bà con tập trung đánh bắt, buôn bán và thu hút du khách đến trải nghiệm.

  “Sau dịch Covid-19, chợ cá Nhân Trạch đã hoạt động tấp nập trở lại. Nghề đánh bắt cũng là nghề chính của bà con trong xã, nhiều năm qua đã đem lại thu nhập ổn định cho mọi người. Những năm gần đây, chợ cá cũng nổi lên như một địa điểm để du khách ghé thăm, trải nghiệm”, ông Nghị nói.

  Tin liên quan