• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trời lạnh ảnh hưởng đến người bệnh tim thế nào?

  Byadmin

  Dec 11, 2021

  Khi trời trở lạnh, những người lớn tuổi có vấn đề về tim hay hô hấp sẽ dễ bị ảnh hưởng sức khỏe hơn. Do đó, họ cần phải chăm sóc sức khỏe cẩn thận khi trời lạnh, theo Healthline.

  Người lớn tuổi cần giữ ấm cơ thể và chăm sóc sức khỏe cẩn thận hơn khi trời lạnh, nhất là những người có bệnh tim

  SHUTTERSTOCK

  Thời tiết lạnh khiến mạch máu co lại, đặc biệt là trên mặt. Đây là cách để cơ thể giữ ổn định thân nhiệt khi thời tiết thay đổi.

  Vì các mạch máu co lại nên lượng máu ở những mạch máu này sẽ chảy đến các bộ phận khác. Kết quả sẽ gây áp lực lên tim, khiến tim phải co bóp nhiều hơn để bơm máu giàu ô xy đi khắp cơ thể, từ đó sẽ làm tăng huyết áp và nguy cơ hình thành cục máu đông. Đây là 2 yếu tố làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

  Ai là nhóm nguy cơ cao?

  Những người trên 65 tuổi hoặc bị các vấn đề về tim mạch là nhóm nguy cơ cao. Khi chúng ta già đi, khối lượng cơ sẽ giảm và khiến cơ thể dễ cảm thấy lạnh hơn. Hệ miễn dịch người già cũng yếu đi. Do đó, người cao tuổi phải giữ ấm cẩn thận khi thời tiết trở lạnh, các chuyên gia khuyến cáo.

  Làm sao để bảo vệ tim?

  Giữ ấm cơ thể là biện pháp đầu tiên người lớn tuổi cần phải thực hiện khi thời tiết trở lạnh. Ngoài việc mặc áo ấm, họ cũng cần hạn chế ra ngoài trời khi nhiệt độ quá lạnh. Nếu phải ra ngoài hãy đảm bảo giữ ấm người, kể cả bàn tay và bàn chân.

  Dùng khăn quàng cổ đặc biệt hữu ích. Quấn cao khăn để che một phần mũi và miệng sẽ giúp làm ấm không khí trước khi hít vào.

  Thời tiết lạnh khiến người già rất dễ bị cúm. Cúm nghiêm trọng hơn nhiều so với một cơn cảm lạnh thông thường. Bện do virus gây ra, có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nguy hiểm, trong đó có suy tim.

  Để phòng ngừa cúm, người lớn tuổi hãy rửa tay thường xuyên. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là tiêm vắc xin cúm mỗi năm.

  Cuối cùng, điều không thể thiếu là phải ăn uống đủ chất, tránh uống rượu bia và tập thể dục thường xuyên. Những thói quen lành mạnh này sẽ giúp cơ thể luôn trong trạng thái sức khỏe tốt nhất, theo Healthline.

  Tin liên quan