• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trời mưa sẽ gây khó như thế nào cho trận chung kết U23 Việt Nam -Thái Lan?

  Byadmin

  May 22, 2022
  troi mua se gay kho nhu the nao cho tran chung ket u23 viet nam thai lan
  Trời mưa sẽ gây khó như thế nào cho trận chung kết U23 Việt Nam -Thái Lan? - Ảnh 1.

  Gặp đội U23 Myanmar là một trong những trận cầu dưới mưa của U23 Việt Nam ở vòng đấu bảng- Ảnh: NGUYÊN KHÔI

  Thông tin dự báo thời tiết cho hay Hà Nội và các tỉnh thành lân cận sẽ có mưa trong ngày hôm nay, và kéo qua tuần sau. Không chỉ khán giả, ngay cả các cầu thủ cũng không vui khi nhận được thông tin dự báo nói trên.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, giới bóng đá đã đưa ra những góc nhìn như sau:

  *Ẩn chứa nhiều khó khăn

  Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nhận định: “Chắc chắn rằng lối đá kỹ thuật của U23 Việt Nam lẫn U23 Thái Lan bị ảnh hưởng không nhỏ khi phải đá dưới mưa. Sân trơn trợt, bóng ướt sẽ khiến việc kiểm soát bóng gặp trở ngại rất nhiều.

  Hai đội đá trận chung kết sẽ càng gay go hơn nếu như trận tranh HCĐ cũng phải đá dưới mưa. Khi ấy, mặt sân mềm hơn nữa kéo theo nhiều hiểm họa khó lường như bị trợt chân, bóng lăn không đến đúng nơi đồng đội đang chờ nhận bóng.

  Đó là chưa kể đến sức khỏe của cầu thủ cũng bị ảnh hưởng khá lớn vì cơ thể, trang phục luôn sũng nước mưa.

  Làm gì để khắc chế điều kiện trắc trở của thời tiết? Chỉ còn cách duy nhất là nỗ lực hết sức và luôn phải duy trì sự tỉnh táo để xử lý tình huống một cách hiệu quả nhất…”.

  Mạnh dạn đối mặt với khó khăn

  Cựu tuyển thủ Nguyễn Minh Phương: “Từ vòng đấu bảng diễn ra ở Việt Trì (Phú Thọ), đội U23 Việt Nam đã có khá nhiều trận đấu, hoặc hiệp đấu phải chơi bóng dưới mưa. U23 Thái Lan cũng rơi vào cảnh tương tự khi đá ở Thiên Trường (Nam Định).

  Tôi nghĩ các đồng nghiệp trẻ đã thích nghi dần dần với sự trắc trở ấy, bởi mưa hay nắng chẳng khác gì người bạn đồng hành với dân thể thao. Tất nhiên, được chơi bóng trên mặt sân khô ráo thì tuyệt vời hơn, nhưng cầu thủ không được chọn mà phải mạnh dạn đối mặt với khó khăn, chứng minh năng lực và đẳng cấp của mình để khuất phục đối thủ”.

  Trời mưa sẽ gây khó như thế nào cho trận chung kết U23 Việt Nam -Thái Lan? - Ảnh 2.