• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trọng Hiếu tập ăn chay

  Byadmin

  Sep 19, 2021

  Ca sĩ Trọng Hiếu làm quen chế độ ăn chay gần một năm qua, kết hợp chạy bộ và tập gym để duy trì thể lực.

  Nam ca sĩ cho biết chuyển sang chế độ thuần chay từ tháng 10 năm ngoái đến nay. Anh nói: “Trước hết, tôi ăn chay để góp phần bảo vệ môi trường, vì tôi cho rằng ngành chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm đang phát thải một lượng khí CO2 khổng lồ. Thời gian đầu, đôi khi tôi bị chóng mặt vì cơ thể chưa quen. Tuy nhiên, khi đã thích ứng và biết điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, tôi thấy sức khỏe tốt lên, thoải mái khi kết nối với thiên nhiên và trân trọng cuộc sống hơn”.

  Trọng Hiếu sinh ra và lớn lên tại Đức. Năm 10 tuổi, anh có cơ hội gặp gỡ và biểu diễn trước Briney Spears trên một kênh truyền hình Đức. Vì đam mê âm nhạc, anh về nước tham gia Vietnam Idol 2015 và đoạt giải quán quân. Ca sĩ ghi dấu với loạt ca khúc: Anh đổ rồi đấy, Bước đến bên em, Yêu là, Em là bà nội của anh, Vì chúng ta yêu, Vẽ thế giới... Ảnh: Facebook Trọng Hiếu

  Trọng Hiếu sinh năm 1992 tại Đức. Năm 10 tuổi, anh có cơ hội gặp gỡ và biểu diễn trước Briney Spears trên một kênh truyền hình Đức. Vì đam mê âm nhạc, anh về nước tham gia Vietnam Idol 2015 và đoạt giải quán quân. Ca sĩ ghi dấu với loạt ca khúc: “Anh đổ rồi đấy”, “Bước đến bên em”, “Yêu là”, “Em là bà nội của anh”, “Vì chúng ta yêu”, “Vẽ thế giới”… Ảnh: Facebook Trọng Hiếu

  Theo Trọng Hiếu, để theo đuổi chế độ thuần chay cần lưu ý ăn đúng giờ, đủ chất dinh dưỡng, nạp đủ năng lượng, bổ sung chất đạm qua các thực phẩm như nấm, đậu phụ, các loại hạt và ăn nhiều bữa trong ngày. Anh cho rằng khi ăn chay, mỗi người cần “lắng nghe” cơ thể để có những lựa chọn và điều chỉnh phù hợp.

  Thời dịch, sống ở Đức, ngoài ăn uống, ca sĩ tạo thói quen dậy sớm và chạy bộ 3 km mỗi ngày. Anh đặt mục tiêu chạy không quá dài để tránh hấy nản. Khi quen, anh tăng dần quãng đường. Sau khi chạy, Trọng Hiếu tập các bài tập nhỏ tại nhà, gồm 100 lần chống đẩy, 50 lần squats, 100 lần gập bụng… Theo anh, những bài tập này thúc đẩy năng lượng và tâm trạng tích cực đồng thời có thể thực hiện cả khi đi lưu diễn hoặc du lịch. Anh cũng lắp đặt một chiếc xà đơn trước cửa phòng, hàng ngày sẽ thực hiện ít nhất 40 lần đu xà.

  Theo trang Healthline, cơ thể tiêu hóa thực phẩm chay nhanh hơn các món ăn có nguồn gốc động vật, vì thế các bữa ăn nhẹ là cần thiết để đáp ứng nhu cầu năng lượng, đồng thời bổ sung thêm vitamin và vi chất. Ngoài trái cây và rau củ tươi, một số loại hạt khô hay hoa quả sấy, mứt, bánh ít kcal cũng là gợi ý ăn vặt lành mạnh và tiện lợi cho người ăn chay.

  Trên tạp chí Men’s Health hồi tháng 4, huấn luyện viên thể hình cho biết việc ăn chay không ảnh hưởng đến sức khỏe khi tập luyện thể thao, kể cả tập gym. Một chế độ cân bằng cho người luyện tập sẽ bao gồm khoảng 60% tổng lượng kcal đến từ carbs, 20% từ protein và 20% từ chất béo. Một chế độ khác được đề xuất cho người không vận động mạnh quá nhiều gồm: 50% từ carbs, 30% từ protein và 20% từ chất béo. Những tỷ lệ này có thể thay đổi theo mục tiêu giảm cân hay tăng cơ của mỗi người.

  Cuộc thi “Beyoutiful” do Ngoisao.net tổ chức đến hết ngày 15/12 với 10 chủ đề sống khỏe đẹp như cách giữ dáng, phương pháp chăm sóc da, thời trang… Mỗi chủ đề diễn ra trong hai tuần. Người dự thi (từ 16 đến 45 tuổi) có thể quay video (tối đa 60 giây) chia sẻ trên Facebook, TikTok hoặc Instagram cá nhân kèm hashtag #beautycommunity #beyoutiful #chủđềtheotuần.

  Khi quay video tham gia chủ đề tuần, người dự thi có thể nhận nhiều giải thưởng. Mỗi giải gồm quà tặng từ nhà tài trợ, tiền mặt trị giá 2 triệu đồng. Tổng giải thưởng cho mỗi chủ đề gồm 10 triệu đồng, tổng giải thưởng cho cuộc thi lên đến 100 triệu đồng.

  Vân An