• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà không được phân công làm nhiệm vụ tại vòng 9 V-League 2022

Byadmin

Jul 21, 2022
Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà không được phân công làm nhiệm vụ tại vòng 9 V-League 2022 - Ảnh 1.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà (giữa) không có tên trong danh sách phân công làm nhiệm vụ tại vòng 9 V-League – Ảnh: MINH ĐỨC

Ngày 21-7, ban trọng tài VFF đã công bố bảng phân công trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng 9 V-League 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24-7. 

Dù được đánh giá hoàn thành tốt hầu hết các tình huống diễn ra trong trận đấu vòng 8 giữa Hải Phòng – Topenland Bình Định nhưng ông Hoàng Ngọc Hà không được phân công làm việc ở vòng 9. 

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã bị ông Trần Tiến Dũng tóm cổ, chửi bới, nhổ nước bọt vào mặt ngay trên sân Lạch Tray, sau trận đấu giữa Hải Phòng – Topenland Bình Định tối 19-7.

Sau sự cố, ông Hà và giám sát trận đấu đã có báo cáo gửi ban tổ chức giải. Sự việc gây bức xúc trong dư luận và hoang mang với giới trọng tài. Chiều nay 21-7, ban kỷ luật VFF sẽ ra án phạt đối với hành vi tấn công trọng tài của ông Dũng và công tác an ninh lỏng lẻo trên sân Lạch Tray.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết ông Hoàng Ngọc Hà đã hoàn thành tốt hầu hết các tình huống trong trận Hải Phòng – Topenland Bình Định. Tuy nhiên trong bảng phân công trọng tài vòng 9 không có tên ông Hà khiến dư luận nghĩ rằng liệu ông Hà có bị kỷ luật hay không?

Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 21-7, ông Dương Văn Hiền cho biết nếu làm nhiệm vụ tại vòng 9 thì trọng tài Hoàng Ngọc Hà cũng sẽ ngồi ở vị trí trọng tài thứ 4 chứ không bắt chính vì vòng 8 bắt chính rồi. Do sự việc vừa xảy ra nên việc để ông Hoàng Ngọc Hà nghỉ một vòng đấu cũng là cách để ổn định tâm lý cho trọng tài.

Ông Dương Văn Hiền từ chối nói về việc có hay không việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị kỷ luật.

Một trong những tình huống nhạy cảm và gây nhiều tranh cãi diễn ra trong trận Hải Phòng – Topenland Bình Định tại vòng 8 V-League diễn ra ở phút 76. 

Lúc đó trọng tài Hoàng Ngọc Hà không cho Hải Phòng hưởng quả đá phạt 11m dù bóng chạm tay Tấn Tài (Topenland Bình Định) trong vòng 16m50. 

Nhiều tranh cãi xảy ra trong giới trọng tài, chuyên môn về tình huống này. Có nhiều ý kiến cho rằng ông Hà đã đưa ra quyết định rất chính xác, bản lĩnh, nhưng cũng có ý kiến nói tình huống đó Hải Phòng phải được hưởng quả đá phạt 11m.