• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trụ cột Australia lỡ trận Việt Nam vì bão tuyết

  Byadmin

  Jan 26, 2022
  tru cot australia lo tran viet nam vi bao tuyet

  AustraliaHậu vệ trái Aziz Behich lỡ chuyến bay về Melbourne vì bão tuyết, nên không thể dự trận tiếp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 ngày mai 27/1.

  * Australia – Việt Nam: 16h10 thứ Năm 27/1, giờ Hà Nội.

  “Behich không chơi được trận này, thật đáng tiếc”, trợ lý Rene Meulensteen nói ở họp báo của Australia trưa 26/1. “Chúng tôi có nhiều phương án thay thế, nên chúng tôi sẽ phải đối mặt thêm một thách thức nữa. Có thể Joel King sẽ chơi trận ra mắt đội tuyển. Một vài cầu thủ rất đa năng, nên có thể chơi nhiều vị trí khi cần. King đã chơi nhiều trận quan trọng trong sự nghiệp và nếu được chọn, cậu ấy sẽ sẵn sàng ra sân”.

  Aziz Behich trong một trận đấu của Australia tại World Cup 2018 ở Nga. Ảnh: Reuters

  Aziz Behich trong một trận đấu của Australia tại World Cup 2018 ở Nga. Ảnh: Reuters

  Behich đang chơi cho CLB Girensunspor ở Thổ Nhĩ Kỳ. Anh dự kiến sẽ bay về Melbourne hôm 25/1, nhưng một trận bão tuyết ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến chuyến bay bị hoãn. Do không có chuyến bay tiếp kịp về đấu Việt Nam ngày 27/1, Behich chấp nhận lỡ trận này. Anh chỉ có thể hội quân cùng đội ở Muscat, cho trận gặp Oman ngày 1/2.

  Behich đã chơi 11 trong 14 trận của Australiavòng loại World Cup 2022, và 21 trong 23 trận cho Girensunspor ở giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ. Trong trận thắng Việt Nam 1-0 ở Mỹ Đình hôm 7/9, Behich chưa đủ thể lực, nên ngồi dự bị trước khi vào thay Brad Smith. Lần này, Smith không được triệu tập, khiến Australia chỉ còn một hậu vệ trái thực thụ là King. Hậu vệ 21 tuổi này chưa có kinh nghiệm khoác áo đội tuyển, nhưng là trụ cột của CLB Sydney.

  Australia cần giành trọn sáu điểm trong hai trận tiếp theo gặp Việt Nam và Oman, để nuôi hy vọng dự World Cup 2022. “Các cầu thủ đều hiểu điều đó”, Meulensteen nói tiếp. “Chúng tôi đã làm việc cùng nhau ba năm. Vấn đề là phải tạo ra tâm lý vững vàng khi thi đấu. Cầu thủ và ban huấn luyện tin tưởng nhau hoàn toàn. Chúng tôi luôn tiếp cận trận đấu với sự tự tin, và không có gì phải nao núng”.

  Bên cạnh Behich, Australia cũng vắng tiền vệ sáng tạo Ajdin Hrustic vì treo giò. Nhưng Aaron Mooy và Tom Rogic trở lại để tăng chất sáng tạo ở tuyến giữa. Australia sẽ tiếp Việt Nam ở lượt thứ bảy bảng B, vòng loại thứ ba World Cup 2022 lúc 16h10 thứ năm 27/1, giờ Hà Nội.

  Hoàng An