• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trúc Anh: ‘Tôi tuổi Dần nhưng không dữ’

  Byadmin

  Jan 31, 2022

  Diễn viên Trúc Anh cho biết không ngại những quan niệm dân gian như con gái tuổi Dần dữ dằn, cao số, lận đận…

  Trúc Anh sinh năm 1998 (Mậu Dần), đang học ngành quản lý truyền thông ở đại học Greenwich Việt Nam. Cô gây chú ý sau vai Hà Lan trong phim Mắt biếc, trang cá nhân hiện có 126.000 người theo dõi.

  Tâm trạng của chị trước thềm năm Nhâm Dần?

  – Từ ngày 25/1, tôi đã dừng mọi việc để nghỉ ngơi, phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa và chờ đón khoảnh khắc giao thừa. Năm nay, có lẽ tôi sẽ ăn Tết dài ngày, đến khi nào công ty gọi đi làm hoặc trường thông báo đi học lại.

  Tôi khá háo hức bước sang năm tuổi, dù một số người quen khuyên phải cẩn thận, hạn chế phát triển công việc trong năm nay. Nếu có cơ hội tốt, tôi và êkíp sẽ nắm bắt. Tôi còn trẻ, lỡ thất bại cũng có nhiều thời gian để học hỏi và làm lại. Nếu vì sợ mà không dám làm thì sẽ không có gì thay đổi cả. Năm 2021, tôi cũng có cột mốc mới là đầu quân cho công ty giải trí của ca sĩ Amee. Tôi tin trong năm Nhâm Dần, mình sẽ có nhiều thứ để làm.

  – Chị nghĩ sao về quan niệm con gái tuổi Dần số vất vả, lận đận?

  – Mọi người còn bảo con gái tuổi này rất dữ nữa (cười). Nhưng tôi tự thấy mình không dữ và 23 năm qua khá êm đềm. Tôi gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, có êkíp tốt nâng đỡ, có một gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh dù trải qua giai đoạn dịch bệnh căng thẳng. Tất nhiên, ai cũng có lúc gặp biến cố, thị phi, nhất là trong ngành giải trí tôi đang làm việc. Tuy nhiên, tôi sống lạc quan nên chỉ xem đó là những bài học để trưởng thành hơn.

  Về quan niệm con gái tuổi Dần lấy chồng muộn, tôi cũng không biết thế nào là muộn. Tôi nghĩ chuyện phụ nữ kết hôn ở tuổi 30 hoặc trễ hơn cũng là điều bình thường trong thời đại này. Thế mạnh của GenZ chúng tôi là suy nghĩ rất phóng khoáng, cởi mở. Không ít bạn trẻ đã thay đổi được những quan niệm tồn tại nhiều năm của bố mẹ mình, trong đó có việc lấy chồng, sinh con… Tôi tin vào việc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhưng cũng luôn mở lòng đón nhận giá trị mới.

  Trúc Anh sinh năm 1998, đang học ngành quản lý truyền thông ở đại học Greenwich (Việt Nam), vượt gần 1.400 ứng viên để nhận vai Hà Lan trong Mắt biếc. Trước đó, cô từng đóng phim điện ảnh Ngốc ơi tuổi 17 và một số phim chiếu trên mạng. Sau khi Mắt biếc công chiếu, Trúc Anh được nhiều khán giả yêu mến và trang cá nhân của cô hiện có 126.000 người theo dõi.

  Trúc Anh vượt gần 1.400 ứng viên để nhận vai Hà Lan trong “Mắt biếc”. Trước đó, cô từng đóng phim điện ảnh “Ngốc ơi” tuổi 17 và một số phim chiếu trên mạng. Ảnh: Facebook Trúc Anh

  – Cách chị đón Tết cổ truyền hàng năm có gì đặc biệt?

  – Gia đình tôi luôn muốn giữ những phong tục của Tết truyền thống. Chẳng hạn, những ngày cuối năm, cả nhà cùng đi tảo mộ bên họ nội và ngoại. Trước thềm năm mới, bố mẹ đều tìm người hợp tuổi, hợp mạng để nhờ xông đất. Có năm, người được chọn là tôi. Tôi phải đứng ở cổng nhà chờ khoảng 10-15 phút cho đến giao thừa, tự nhiên lúc đó có cảm giác mình rất quan trọng (cười). Gia đình theo đạo Công giáo, vì thế, mọi người sẽ chúc Tết nhau rồi đọc kinh, cầu nguyện cho một năm mới bình an, hạnh phúc.

  Bố mẹ tôi đều là người TP HCM, vì vậy, bao năm qua, tôi không biết cảm giác về quê ăn Tết là thế nào. Ai đó bảo Tết ở Sài Gòn buồn và vắng vẻ, nhưng tôi thấy vẫn vui vì có gia đình nội ngoại, bạn học cũ…

  – Chị thấy cuộc sống mình thay đổi ra sao từ khi trở thành người nổi tiếng?

  – Từ một sinh viên bình thường, tôi trở thành diễn viên, được nhiều người biết đến. Khoảng một năm đầu tiên, tôi xoay xở khá vất vả, lóng ngóng vì không biết cách sắp xếp công việc, làm truyền thông… Mẹ trở thành người quản lý, giúp nhận lịch, cùng tôi “chạy” show. Nhưng mẹ đã có tuổi, sức khỏe cũng yếu nên không thể chịu được áp lực hay đi xa nhiều với tôi được.

  Khi tham gia phim Thiên thần hộ mệnh, Amee và Salim đều có êkíp đi theo chăm sóc, chỉ có tôi là gần như làm mọi thứ một mình. Đôi lúc, tôi cảm thấy tủi thân, không biết chia sẻ áp lực công việc với ai. Thấy vậy, anh quản lý Amee mời tôi về công ty làm talent. Được làm việc với một tập thể, tôi thấy hạnh phúc và có trách nhiệm hơn, cũng thoải mái hơn vì có thể tập trung hoàn toàn cho diễn xuất. Tôi được học hỏi nhiều thứ, từ cách giữ gìn hình ảnh đến nguyên tắc làm việc, ứng xử với truyền thông, công chúng… Tôi thấy mình trưởng thành nhanh chóng sau hai năm.

  Tuy nhiên, khi ở trường, tôi vẫn là cô sinh viên Trúc Anh, vẫn có những nỗi lo lắng về bài vở, thi cử. Tôi cũng rất vui khi bạn bè cùng lớp đối xử và nhìn nhận mình một cách tự nhiên, bình thường. Tôi là người tách bạch hoàn toàn giữa công việc và cuộc sống riêng.

  Trúc Anh bất ngờ khi nhận sự yêu thương nhiều từ khán giả sau thành công của Mắt biếc.

  Trúc Anh bất ngờ khi nhận nhiều sự yêu thương từ khán giả sau thành công của “Mắt biếc”. Ảnh: Facebook Trúc Anh

  Hai năm sống trong showbiz, chị đã ứng xử sao khi đối diện thị phi?

  – Trước khi trở thành diễn viên, tôi nghe vài người cảnh báo showbiz phức tạp, nhiều cạm bẫy. Nhưng sau hai năm, tôi chưa nhìn thấy sự cám dỗ. Ngành nghề nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực. Với đặc thù của ngành nghề của chúng tôi, mọi thứ, từ sản phẩm cho đến đời tư, đều được quan tâm nhiều hơn so với bình thường.

  Tôi dần dà quen với việc được nhiều người nhận ra lúc đi học, khi đi trên phố, được xin chữ ký, chụp ảnh, quay video… Có thể với người khác, điều đó ảnh hưởng đến tự do cá nhân. Nhưng với tôi, ngày nào còn được khán giả mời chụp ảnh chung, ngày đó tôi còn được yêu thương. Tôi dùng tâm thế đó để đón nhận thị phi một cách bình thản.

  Trúc Anh phát biểu nhận giải

  Trúc Anh phát biểu khi “Mắt biếc” thắng giải Bông Sen Vàng hạng mục điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam, năm 2021. Video: Võ Thạnh

  Vân An