• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trực thăng va chạm, rơi gần sườn dốc đông người

  Byadmin

  Feb 23, 2022
  truc thang va cham roi gan suon doc dong nguoi

  MỹHai trực thăng UH-60 của Vệ binh Quốc gia bang Utah va chạm khi huấn luyện và đâm xuống khu vực gần dốc trượt tuyết đông người.

  Vệ binh Quốc gia bang Utah cho biết sự việc xảy ra khi hai trực thăng UH-60 Black Hawk huấn luyện hạ cánh gần khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Snowbird ở bang Utah của Mỹ hôm qua, nhưng không ai bị thương nặng. Cả hai trực thăng bị hư hỏng nặng và giới chức đang điều tra về sự cố.

  Video được các nhân chứng ghi lại cho thấy biên đội UH-60 hạ cánh với giãn cách nhỏ, trước khi luồng gió từ cánh quạt thổi tung tuyết dưới mặt đất và bao trùm cả hai phi cơ. Tiếng va chạm mạnh vang lên sau đó, khiến người quay video hô lên rằng “trực thăng gặp nạn”.

  Trực thăng va chạm, rơi gần sườn dốc đông người

  Vụ rơi của biên đội trực thăng UH-60 Mỹ tại Utah hôm 22/2. Video: Twitter/thenewarea51.

  Phát ngôn viên Không quân Vệ binh Quốc gia bang Utah Jared Jones cho biết hai chiếc Black Hawk đáp xuống “khu vực đồi núi được cho phép hạ cánh tại Snowbird” và dường như phi công đã khuất tầm nhìn khi tiếp cận mặt đất. Một mảnh vỡ từ cánh quạt chính của chiếc UH-60 dẫn đầu văng vào trực thăng còn lại, nhưng phi cơ số hai tiếp đất thành công.

  “Hàng không là lĩnh vực ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Thật may mắn khi tất cả đều ổn”, Jones nói, nhấn mạnh đây là hoạt động huấn luyện bình thường với Vệ binh Quốc gia bang Utah và sự cố không gây nguy hiểm cho những người có mặt tại khu nghỉ dưõng.

  UH-60 Black Hawk là trực thăng vận tải chiến thuật được lục quân Mỹ đưa vào sử dụng từ năm 1979, có tốc độ tối đa 295 km/h và trần bay 5,8 km. Nhiều biến thể sau này cũng được phát triển cho hải quân và tuần duyên Mỹ, đồng thời xuất khẩu tới hàng loạt quốc gia trên thế giới.

  Vũ Anh (Theo Drive)