• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trump có thể không giúp luật sư từng bảo vệ mình

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  trump co the khong giup luat su tung bao ve minh

  Trump được cho là từ chối hỗ trợ phí pháp lý cho cựu luật sư Giuliani, người đang bị kiện tội phỉ báng vì ủng hộ ông lật kèo bầu cử.

  Cựu tổng thống Donald Trump đã gây quỹ được hàng chục triệu USD từ người ủng hộ trong 6 tháng qua và đang sở hữu gần 102 triệu USD tiền mặt, cao nhất trong các chính trị gia đảng Cộng hòa cũng như chính trị gia chính đảng, truyền thông Mỹ đưa tin.

  Tuy nhiên, phóng viên Maggie Haberman của New York Times hôm 1/8 cho biết Rudy Giuliani, luật sư thân tín và bạn lâu năm của Trump, đang cảm thấy sốc vì cựu tổng thống quyết không hỗ trợ ông các khoản phí pháp lý khổng lồ, khi ông phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện, từ chính phủ liên bang cho tới công ty bầu cử Dominion Voting Systems.

  Luật sư Rudy Giuliani lau mồ hôi trong cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa ở thủ đô Washington hồi tháng 11/2020. Ảnh: AP.

  Luật sư Rudy Giuliani lau mồ hôi trong cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa ở thủ đô Washington hồi tháng 11/2020. Ảnh: AP.

  Theo các nhà quan sát, nhóm trợ lý của Trump không thể tìm được cách giúp Giuliani thanh toán các khoản phí pháp lý mà không gây vấn đề cho cựu tổng thống. Họ cho rằng Giuliani có thể đã bất chấp “thực hiện những hành vi mà một luật sư thừa biết có vấn đề, ngay cả khi thân chủ khăng khăng muốn điều đó”.

  Sau khi giúp cựu tổng thống Mỹ trong nỗ lực lật kèo bầu cử năm ngoái, Giuliani đang đối mặt vụ kiện bôi nhọ với khoản bồi thường lên tới 1,3 tỷ USD từ công ty bầu cử Dominion Voting Systems. Ông còn bị Bộ Tư pháp điều tra về cáo buộc gây áp lực bất hợp pháp lên Ukraine để điều tra hoạt động của gia đình Tổng thống Joe Biden tại quốc gia này.

  Giuliani, người từng là đồng minh thân tín của Trump, đang phải kêu gọi quyên góp 5 triệu USD để trang trải loạt chi phí pháp lý, song tháng trước ông mới nhận được 9.798 USD tiền ủng hộ. Giuliani còn bị giới chức New York và thủ đô Washington yêu cầu dừng hành nghề luật, khiến ông thêm khó khăn về tài chính.

  Trong cuộc phỏng vấn với NBC cuối tuần trước, Giuliani tuyên bố ông “sẵn sàng vào tù nếu họ quyết làm vậy”, nhưng thêm rằng những người bỏ tù ông “sẽ phải chịu quả báo” vì ông “không làm gì sai”.

  “Bạn bè của Giuliani nói ông ấy gần như sụp đổ và cuộc phỏng vấn của ông ấy với đài NBC cho thấy rõ ông đang nhận thức được mình gặp nguy hiểm về pháp lý”, Haberman cho biết.

  Giuliani là một trong những người bảo vệ Trump tích cực nhất, song việc liên tục ra mặt biện hộ cho cựu tổng thống đã khiến ông vướng vào nhiều rắc rối. Trump hồi tháng hai thông báo Giuliani sẽ không còn đại diện cho ông trong mọi vấn đề pháp lý.

  Cựu thị trưởng New York đã gắn bó với Trump trong nhiều năm, song được nhiều người biết đến với vai trò là luật sư riêng của Trump kể từ khi ông dẫn dắt những nỗ lực cáo buộc gian lận bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái.

  Ngọc Ánh (Theo Sputnik)