• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Quốc bắt đầu siết dạy thêm

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  trung quoc bat dau siet day them

  Bộ Giáo dục Trung Quốc hôm nay bắt đầu thực hiện chiến dịch ngừng dịch vụ dạy thêm có trả phí của các giáo viên trường tiểu học và trung học cơ sở công lập.

  Tuần trước, Trung Quốc ban hành các quy định về cấm dạy thêm các môn học chính ở trường vì lợi nhuận, trong nỗ lực tăng tỷ lệ sinh bằng cách giảm chi phí sinh hoạt gia đình. Chính sách này cũng hạn chế đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này.

  Học sinh tan trường ở Bắc Kinh năm ngoái. Ảnh: AP.

  Học sinh tan trường ở Bắc Kinh năm ngoái. Ảnh: AP.

  Bộ Giáo dục Trung Quốc hôm nay cho biết trong một tuyên bố trên trang web rằng họ cũng sẽ xử lý các giáo viên nhận hối lộ bất hợp pháp, và “không khoan nhượng” đối với những giáo viên “chỉ dạy nghiêm túc ngoài giờ chứ không phải trong giờ học”.

  Các quy định mới đe dọa ngành công nghiệp dạy thêm trị giá 120 tỷ USD của Trung Quốc và gây ra tình trạng bán tháo lớn cổ phiếu của các công ty dạy thêm được giao dịch ở Hong Kong và New York, bao gồm New Oriental Education & Technology Group và Koolearn Technology Holding. Theo quy định mới, tất cả cơ sở cung cấp dịch vụ dạy thêm phải được đăng ký là tổ chức phi lợi nhuận.

  Chi phí nuôi dạy một đứa trẻ ở thành thị Trung Quốc, trong đó giáo dục chiếm phần lớn, làm nản lòng nhiều bậc cha mẹ. Theo truyền thông địa phương, chi phí cho một gia đình bình thường nuôi dạy con tăng từ 490.000 tệ (76.000 USD) năm 2005 lên gần hai triệu tệ năm ngoái, theo báo cáo của một tổ chức nghiên cứu nhà nước.

  Dân số Trung Quốc từ năm 2010 tới 2020 tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong nhiều thập kỷ, theo kết quả điều tra dân số tháng trước, làm dấy lên lo ngại về thiếu hụt lực lượng lao động trong tương lai.

  Phương Vũ (Theo Reuters)