• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Quốc bổ nhiệm lãnh đạo quân đội mới tại Hong Kong

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  trung quoc bo nhiem lanh dao quan doi moi tai hong kong
  Trung Quốc bổ nhiệm lãnh đạo quân đội mới tại Hong Kong - Ảnh 1.

  Một binh sĩ đứng gác tại lối vào trụ sở của đơn vị Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tại Hong Kong – Ảnh: REUTERS

  Ngày 9-1, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV dẫn lời người phát ngôn của PLA, cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ký quyết định bổ nhiệm ông Bành làm tân lãnh đạo của đơn vị quân đội đồn trú của PLA tại Hong Kong. 

  Theo Thời báo Hoàn cầu (Global Times), ông Bành từng là lãnh đạo lực lượng cảnh sát vũ trang tại Tân Cương, Trung Quốc. 

  Hiện nay, PLA vẫn duy trì một đơn vị đồn trú tại Hong Kong, nhưng hoạt động của đơn vị này còn khá giới hạn. Luật Cơ bản của Hong Kong quy định các vấn đề an ninh quốc phòng và đối ngoại sẽ do Bắc Kinh quản lý.

  Theo Hãng tin Reuters, Đài CCTV cũng dẫn phát biểu của ông Bành Kinh Đường cho biết ông sẽ hợp tác với tất cả các thành viên của đơn vị đồn trú tại Hong Kong, tuân thủ chỉ đạo của Đảng Cộng sản và Chủ tịch Tập Cận Bình. Ông Bành cũng tuyên bố kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích an ninh quốc gia.

  Trước đó, hôm 3-1, 90 thành viên của Hội đồng lập pháp (LegCo) khóa 7 của Hong Kong đã tuyên thệ nhậm chức tại Văn phòng của LegCo, dưới sự điều hành của Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam).

  Hồi cuối năm ngoái, Hong Kong đã tổ chức cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp đầu tiên được tiến hành sau khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử trong năm.

  Báo South China Morning Post cho biết quá trình bỏ phiếu kéo dài 14 tiếng từ 8h30 sáng ngày 19-12 mà không có sự cố lớn nào xảy ra. Ngoài sự hiện diện của rất đông cảnh sát để bảo đảm an ninh, còn có các quan chức chống gian lận bầu cử.