• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trung Quốc cách chức đồn phó công an sau vụ côn đồ hành hung phụ nữ

Byadmin

Jun 22, 2022

Đồn phó công an ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, bị cách chức vì “ứng phó chậm trễ” trong vụ nhóm côn đồ hành hung phụ nữ ở quán thịt nướng.

Công an tỉnh Hà Bắc hôm qua ra thông cáo thứ hai sau 11 ngày xảy ra vụ hành hung phụ nữ ở quán thịt nướng tại thành phố Đường Sơn, cập nhật thông tin về nạn nhân và cung cấp một số tình tiết mới trong sự việc, sau khi hứng chịu phản ứng gay gắt của dư luận Trung Quốc.

Trong thông cáo, công an Hà Bắc cho biết các sĩ quan cảnh sát liên quan đến sự việc đã bị điều tra vì cách xử lý “chậm trễ và không phù hợp”, đồng thời một đồn phó đã bị cách chức.

Theo thông cáo mới, hai nạn nhân nữ, 31 và 29 tuổi, “được điều trị tại bệnh viện đa khoa với thương tích nhẹ và tình trạng đã được cải thiện” sau khi bị nhóm côn đồ hành hung, còn hai nạn nhân khác bị xây xát và không cần nhập viện.

4 trong số 9 nghi phạm bị bắt từ tỉnh Giang Tô đến Đường Sơn ba ngày trước khi xảy ra vụ tấn công để âm mưu cùng 5 người khác “thực hiện các hoạt động rửa tiền và đánh bạc trực tuyến bất hợp pháp”. Một số nghi phạm đã có tiền án vì các tội danh khác nhau, từ bắt người trái phép đến cố ý gây tổn hại người khác.

Video xuất hiện trên mạng xã hội trước đó ghi lại cảnh nam thanh niên say rượu mặc áo khoác xanh tiến lại gần bàn một người phụ nữ mặc áo trắng đang ngồi ăn thịt nướng cùng hai người bạn trong nhà hàng ở thành phố Đường Sơn hôm 10/6.

Người đàn ông sờ tay lên lưng cô gái và khi bị đẩy ra, anh ta lập tức ra tay hành hung. Nhóm đồng phạm kéo cô gái ra ngoài, đấm đá liên tục trong khi cô ngã gục xuống đất. Một cô gái khác tìm cách vào can ngăn cũng bị đánh ngã.

Trung Quốc phẫn nộ vì kẻ say rượu đánh phụ nữ giữa nhà hàng

Nhóm say rượu tấn công phụ nữ trong nhà hàng ở thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc,Trung Quốc hôm 10/6. Video: Paper.

Một ngày sau vụ tấn công gây chấn động Trung Quốc, công an Đường Sơn ra thông báo cho biết hai phụ nữ nhập viện với “vết thương không nguy hiểm đến tính mạng” và đang trong “tình trạng ổn định”.

Trong suốt 10 ngày sau đó, Công an Hà Bắc không đưa ra thêm bất cứ thông tin nào khác về sự việc, trong khi các nạn nhân, bạn bè và gia đình họ đều im lặng. Sự việc làm dấy lên những đồn đoán rằng video giám sát bị rò rỉ chỉ ghi lại một phần sự việc và nhóm côn đồ tiếp tục tấn công cô gái ở con hẻm gần đó nhưng không được ghi lại.

Nhằm bác bỏ những tin đồn này, trong thông cáo mới nhất, công an Hà Bắc khẳng định các nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường lúc 2h47, tức 7 phút sau khi vụ tấn công bắt đầu. Đến 2h55, cả 4 nạn nhân được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện. Công an đến quán thịt nướng lúc 3h09, khoảng nửa giờ sau khi nhận được cuộc gọi từ người dân.

Tuy nhiên, thông cáo này bị người dùng mạng hoài nghi, với nhiều ý kiến chỉ trích cách xử lý của giới chức.

Sau vụ tấn công, giới chức Trung Quốc bị cho là đã tìm cách ngăn các thảo luận liên quan bạo lực giới trên mạng xã hội và chuyển hướng chú ý sang bạo lực băng đảng địa phương. Truyền thông Trung Quốc chủ yếu đưa tin về hành động nhanh chóng của cảnh sát trong việc bắt nghi phạm và chiến dịch “sấm sét” hai tuần do chính quyền Đường Sơn tiến hành nhằm truy quét tội phạm có tổ chức.

Huyền Lê (Theo CNN)