• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trung Quốc cấm sửa mặt diễn viên quá đà trên phim

Byadmin

Jul 7, 2022

Cơ quan quản lý ngành truyền hình Trung Quốc cấm các đoàn phim lạm dụng kỹ thuật chỉnh sửa mặt diễn viên.

Theo Chinanews ngày 7/7, tại tọa đàm do Tổng cục Phát thanh, Truyền hình tổ chức hôm 4/7, phó cục trưởng Chu Vịnh Lôi yêu cầu phim phải mang hình ảnh rõ ràng, chân thực, theo xu hướng thẩm mỹ lành mạnh. Các đoàn phim cần kiên quyết tẩy chay tình trạng hóa trang quá đậm, lạm dụng bộ lọc để cà mặt, chỉnh sửa bộ dạng diễn viên.

Sao 'đốt tiền' làm mịn da, thon mặt trên phim

“Hộc Châu phu nhân”, phim Dương Mịch đóng chính, bị nhiều khán giả chê chỉnh gương mặt nữ chính quá đà, hình ảnh thiếu chân thực. Video: QQ

Người làm phim cần làm tốt công tác chọn diễn viên, tăng cường bồi dưỡng diễn xuất. Cơ quan chức năng phản đối nhà sản xuất, đạo diễn chỉ căn cứ “lưu lượng” (các sao có chỉ số truyền thông cao, nhiều fan) để chọn diễn viên mà không cân nhắc yếu tố ngoại hình, khí chất, diễn xuất có phù hợp nhân vật hay không.

Trong sự kiện, đại diện Tổng cục nhắc lại các quy định khác khi làm phim, gồm “không chọn diễn viên lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ”, “nghệ sĩ nam không được theo xu hướng thẩm mỹ ẻo lả”.

Các quy định của cơ quan quản lý dấy nhiều bình luận trên Weibo, diễn đàn phim ảnh. Theo kết quả thăm dò ý kiến trên Chinanews về việc dùng bộ lọc chỉnh sửa hình ảnh diễn viên, 18.000 người cho rằng “cần căn cứ mức độ, chỉnh sửa vừa phải là được”, 13.000 người không đồng tình vì “ảnh hưởng không tốt tới trải nghiệm xem phim”, hơn 2.300 người cho biết thích các phim dùng bộ lọc chỉnh sửa hình ảnh.

Gương mặt Cúc Tịnh Y trên phim bị khán giả chê giống người giả. Ảnh: Iqiyi

Gương mặt Cúc Tịnh Y trên phim bị khán giả chê “giống người giả”. Ảnh: Iqiyi

Tài khoản Nuquan cho biết ủng hộ việc cấm cà mặt diễn viên quá đà tuy nhiên không đồng tình các quy định khác, cho rằng những yêu cầu còn lại cứng nhắc, ảnh hưởng không tích cực tới tự do sáng tạo. Tài khoản Ningmeng nhận hơn 22.000 like khi viết: “Tại sao bắt tất cả đi theo một quan điểm thẩm mỹ?”.

Blogger Xiaohei cho rằng các đoàn phim có quyền dùng bộ lọc, cà mặt theo sở thích của họ. “Cứ để họ tự quyết định sản phẩm, khi ra mắt, hiệu quả không tốt thì họ tự chịu tổn thất, đó là quy luật đào thải của thị trường, không cần thiết ra quy định”, Xiaohei viết.

Theo trang Sohu, những năm gần đây, các nhà sản xuất, diễn viên “đốt tiền” làm mịn da, thon mặt trên phim. Ở nhiều tác phẩm, diễn viên nhất định phải trắng, không tì vết, không một nếp nhăn kể cả ở cảnh khóc, cười. Trong Hộc Châu phu nhân, mỗi lần tới cảnh của Dương Mịch, hàng nghìn khán giả cho biết cảm thấy “nhìn mặt cô qua làn sương”. Ở Nhất kiến khuynh tâm, mặt Trần Tinh Húc và Trương Tịnh Nghi bị cà tới mất đường nét, trắng lóa mắt. Trong phim Gia Nam truyện, gương mặt của Cúc Tịnh Y nhiều lúc bị nhòe vì chỉnh sửa.

Như Anh