• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Quốc cảnh báo doanh nghiệp Đài Loan

  Byadmin

  Nov 23, 2021
  trung quoc canh bao doanh nghiep dai loan
  Trung Quốc cảnh báo doanh nghiệp Đài Loan - ảnh 1

  Người phát ngôn TAO Chu Phượng Liên

  Trong tuyên bố đưa ra vào cuối ngày 22.11, Văn phòng Sự vụ Đài Loan (TAO) của Quốc vụ viện Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẽ không bao giờ để cho những người ủng hộ Đài Loan độc lập và gây tổn hại quan hệ xuyên eo biển kiếm được tiền tại đại lục, theo AFP.

  Tuyên bố được đưa ra để phản hồi thông tin tập đoàn Viễn Đông của Đài Loan bị phạt 88 triệu nhân dân tệ vì vi phạm quy định bảo vệ môi trường, an toàn cháy nổ, thuế và các quy định khác khi đầu tư tại đại lục.

  Viễn Đông là một trong những tập đoàn lớn nhất của Đài Loan, lĩnh vực kinh doanh chuyên về dệt may, xây dựng, khách sạn…

  “Các công ty Đài Loan cần phải biết phân biệt đúng sai, cương quyết với quan điểm và vạch lằn ranh chống lại các lực lượng đòi độc lập cho Đài Loan”, người phát ngôn TAO Chu Phượng Liên tuyên bố.

  Trong tháng này, TAO đã công bố danh sách nhiều chính trị gia Đài Loan ủng hộ độc lập cho hòn đảo này và cảnh báo sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự những người này. Khi được hỏi liệu hình phạt đối với Viễn Đông có liên quan đến danh sách của TAO hay không, bà Chu nói rằng các chính trị gia như vậy cùng hoạt động kinh doanh của họ và những người ủng hộ tài chính sẽ bị trừng phạt nặng theo luật.

  Tổng thống Biden nói Mỹ không khuyến khích Đài Loan độc lập

  Tin liên quan