• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trung Quốc chuẩn bị thử nghiệm máy bay ‘chiến lược, lịch sử’

Byadmin

Jul 8, 2022

Tại một cuộc họp gần đây, bí thư đảng ủy Cát Hòa Bình của Viện Nghiên cứu thí nghiệm phi cơ Trung Quốc (CFTE) thuộc Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC), thông báo sắp cho bay thử một loại máy bay có ý nghĩa lịch sử và chiến lược.

Trung Quốc chuẩn bị thử nghiệm máy bay 'chiến lược, lịch sử' - ảnh 1

Một mẫu máy bay lạ được không quân Trung Quốc hé lộ hồi năm 2021

Ảnh chụp màn hình Hoàn Cầu thời báo

Theo Hoàn Cầu thời báo ngày 7.7, cuộc họp nói trên nhằm huy động nhân sự tham gia vào cuộc thử nghiệm. Ông Cát kêu gọi toàn bộ những người liên quan đến việc phát triển mẫu máy bay phải hiện thực hóa tầm quan trọng cực đại của việc hoàn thành nhiệm vụ lần này.

Không có thông tin gì được tiết lộ về loại máy bay sắp được thử nghiệm nhưng cộng đồng mạng Trung Quốc đồn đoán rằng đó có thể là oanh tạc cơ tàng hình chiến lược H-20. Một số người bình luận rằng chỉ có loại máy bay chiến lược này mới xứng đáng với mô tả là có tầm quan trọng lịch sử và chiến lược.

Hồi đầu năm ngoái, không quân Trung Quốc từng hé lộ về thiết kế của mẫu máy bay ném bom chiến lược tầm xa thế hệ mới này trong một đoạn video chiêu mộ tân binh.

Trước đó, trong đoạn video quảng cáo của AVIC được phát vào tháng 5.2018 cũng xuất hiện một loại máy bay tương tự được che phủ dưới một tấm màn lớn nhưng hình dáng có vẻ giống với máy bay ném bom B-2 của Mỹ.

Với những dữ kiện đó, cộng đồng mạng đồn đoán rằng loại máy bay mới có thể là H-20 trong khi một chuyên gia về hàng không giấu tên nói với Hoàn Cầu thời báo rằng đó cũng có thể là sự suy diễn quá mức.

Vị chuyên gia nhận xét loại máy bay được ông Cát nhắc tới cũng có khả năng là một loại máy bay lạ nào đó, như phiên bản chiến đấu cơ J-15 được phóng bằng bộ phóng máy bay trên tàu sân bay, hoặc là chiến đấu cơ tàng hình J-35 hoạt động trên tàu sân bay. Hai loại máy bay này dự kiến sẽ được triển khai trên tàu sân bay thứ ba mang tên Phúc Kiến có hệ thống phóng máy bay điện từ mà Trung Quốc hạ thủy gần đây.

CFTE được thành lập vào năm 1959, là cơ quan cấp quốc gia duy nhất đủ tiêu chuẩn thực hiện các cuộc thử nghiệm và thẩm định sản phẩm hàng không, gồm máy bay quân sự lẫn dân sự, động cơ máy bay, thiết bị máy bay.

Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay Phúc Kiến, hiện đại vượt trội 2 tàu sân bay trước

Tin liên quan