• Tue. Jan 17th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trung Quốc điều phi công mới tốt nghiệp ‘đuổi máy bay nước ngoài’ ở Biển Đông

Byadmin

Jan 17, 2023

Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) không đưa ra thông tin chi tiết về máy bay nước ngoài, chỉ nói chương trình huấn luyện chuyên sâu đã trang bị cho những phi công mới các kỹ năng đối đầu trên không và các biện pháp đối phó trong một thời gian ngắn, theo tờ South China Morning Post hôm nay 17.1.

Trong đó, một phi công lái máy bay chiến đấu J-16 của Trung Quốc tên Tống Tử Hiếu (24 tuổi) cho CCTV hay anh ta được lệnh ra tiền tuyến chỉ một tháng sau khi hoàn thành khóa huấn luyện sau đại học.

Trung Quốc điều phi công mới tốt nghiệp 'đuổi máy bay nước ngoài' ở Biển Đông - ảnh 1

Nhiều phi công trẻ Trung Quốc mới tốt nghiệp khóa huấn luyện lái máy bay chiến đấu đang được điều tham gia tuần tra tác chiến ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

Chụp Màn Hình SCMP.

Cũng theo CCTV, hầu hết các học viên tốt nghiệp của Không quân Trung Quốc đã hoàn thành khóa huấn luyện để trở thành phi công chiến đấu, học cách đối phó “mối đe dọa ngày càng tăng do máy bay nước ngoài do thám”. Các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho rằng hầu hết số máy bay nước ngoài nói trên là máy bay chiến đấu của Mỹ, theo SCMP.

Trong năm ngoái, Mỹ đã điều máy bay khoảng 680 lần để thực hiện các chuyến bay do thám ở Biển Đông, theo tổ chức Sáng kiến thăm dò tình hình chiến lược ở Biển Đông (SCSPI) thuộc Đại Học Bắc Kinh (Trung Quốc).

Trước đó, vào năm 2021, các máy bay trinh sát cỡ lớn của Mỹ đã thực hiện khoảng 1.200 chuyến bay do thám trên Biển Đông, theo SCMP dẫn số liệu từ SCSPI.

Tin liên quan