• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Quốc hủy bán vé Olympic Bắc Kinh

  Byadmin

  Jan 17, 2022
  trung quoc huy ban ve olympic bac kinh

  Trung Quốc hủy kế hoạch bán vé Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh cho công chúng và chỉ cho phép người có vé mời dự các sự kiện.

  “Quyết định điều chỉnh kế hoạch ban đầu là bán vé cho công chúng thành tổ chức cho khán giả xem các trận đấu tổ chức tại chỗ được đưa ra để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho các nhân viên cùng khán giả liên quan”, ban tổ chức Thế vận hội (Olympic) Bắc Kinh cho biết trong thông cáo ngày 17/1.

  Chưa rõ khán giả được nhận vé mời các sự kiện được chọn thế nào và họ phải cách ly trước hay sau khi tham dự. Trước đó, ban tổ chức hồi tháng 9/2021 thông báo sẽ chỉ bán vé cho người ở Trung Quốc đại lục để phòng ngừa Covid-19.

  Quyết định hủy bán vé được đưa ra sau khi Trung Quốc ghi nhận 223 ca nhiễm mới, cao nhất kể từ tháng 3/2020, nâng tổng số lên 105.087 ca nhiễm. Trung Quốc đang đối phó với loạt đợt bùng phát tại các thành phố trọng điểm và địa phương cấp tỉnh.

  Một người phụ nữ tạo dáng chụp ảnh trước tác phẩm sắp đặt với chủ đề Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 17/1. Ảnh: Reuters.

  Một người phụ nữ tạo dáng chụp ảnh trước tác phẩm sắp đặt với chủ đề Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 17/1. Ảnh: Reuters.

  Trung Quốc duy trì chiến lược “Zero Covid-19” và áp loạt biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt. Các vận động viên và quan chức nước ngoài đã tới Trung Quốc trước thềm Olympic mùa đông và bước vào “bong bóng” được kiểm soát chặt chẽ, ngăn họ tiếp xúc với dân Trung Quốc.

  Bắc Kinh đang siết biện pháp phòng dịch sau khi phát hiện ca nhiễm Omicron cộng đồng đầu tiên hồi cuối tuần trước. Giới chức Bắc Kinh yêu cầu người dân phải có xét nghiệm âm tính với nCoV trước khi di chuyển, đồng thời yêu cầu xét nghiệm sau khi tới thành phố. Họ cũng kêu gọi dân chúng không rời thành phố trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán sắp tới.

  Olympic mùa đông 2022 dự kiến diễn ra ngày 4-20/2 tại các địa điểm trong và xung quanh Bắc Kinh, biến thủ đô Trung Quốc thành thành phố đầu tiên trong lịch sử hiện đại tổ chức cả Olympic mùa hè và mùa đông.

  Nguyễn Tiến (Theo AFP)