• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Quốc khuyến cáo công dân chú ý an toàn ở Mỹ

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  trung quoc khuyen cao cong dan chu y an toan o my

  Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ khuyến cáo công dân hết sức chú ý an toàn cá nhân, bày tỏ tình hình an ninh “đáng lo”.

  Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ hôm 2/3 đăng khuyến cáo trên trang web, cho hay người Trung Quốc và người châu Á tại Mỹ đang đối mặt với nhiều cuộc tấn công “ác ý” mang tính “thù ghét chủng tộc”, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn của công dân Trung Quốc.

  Đại sứ quán Trung Quốc lưu ý sinh viên quốc tế và nhân viên tại các cơ sở do Trung Quốc tài trợ cũng nằm trong nhóm có nguy cơ bị tấn công.

  Yao Pan Ma, người Mỹ gốc Hoa, tử vong hồi tháng 2 sau nhiều tháng điều trị trong viện vì một kẻ vô cớ tấn công trên đường phố New York năm ngoái. Ảnh: NY Post.

  Yao Pan Ma, người Mỹ gốc Hoa, tử vong hồi tháng 2 sau nhiều tháng điều trị trong viện vì một kẻ vô cớ tấn công trên đường phố New York năm ngoái. Ảnh: NY Post.

  Cảnh báo của Trung Quốc được đưa ra sau khi gần đây có nhiều người gốc Á ở Mỹ bị tấn công vô cớ, một số bị tử vong.

  Nghiên cứu của Đại học bang California cho thấy các tội ác hận thù chống người gốc Á tăng gần 150% ở Mỹ năm 2020, trong đó New York ghi nhận nhiều trường hợp nhất. Cảnh sát New York đã thành lập lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm thù ghét người gốc Á sau khi các cuộc tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á gia tăng trong đại dịch Covid-19.

  Theo tổ chức phi lợi nhuận chống tội ác nhằm vào người gốc Á Stop AAPI Hate, tính tới tháng 8/2021, Mỹ đã ghi nhận hơn 9.000 vụ tấn công chống cộng đồng này kể từ khi Covid-19 bùng phát.

  Hồng Hạnh (Theo Reuters)