• Tue. Dec 7th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Quốc lên án vụ ‘đánh bom khủng bố’ công dân nước này ở Pakistan

  Byadmin

  Aug 21, 2021
  trung quoc len an vu danh bom khung bo cong dan nuoc nay o pakistan
  Trung Quốc lên án vụ đánh bom khủng bố công dân nước này ở Pakistan - Ảnh 1.

  Hiện trường vụ tấn công nhắm vào người Trung Quốc tối 20-8 theo giờ địa phương – Ảnh chụp màn hình SCMP

  Tuyên bố lên án được đưa ra ngày 21-8, một ngày sau vụ đánh bom liều chết tại dự án đường cao tốc Gwadar East Bay ở Balochistan, Pakistan. Theo Hãng tin Reuters, vụ đánh bom khiến 2 trẻ em thiệt mạng, 3 người bị thương – trong đó có 1 người Trung Quốc.

  “Trung Quốc lên án mạnh mẽ hành động khủng bố và xin gửi lời chia buồn đến những người bị thương, các nạn nhân vô tội ở Pakistan”, Đại sứ quán Trung Quốc bày tỏ.

  Phía Trung Quốc đề nghị Pakistan “chăm sóc hợp lý những người bị thương” và “tiến hành điều tra kỹ lưỡng, trừng trị nghiêm khắc thủ phạm”. Hiện chưa có nhóm vũ trang nào đứng ra nhận trách nhiệm.

  Bắc Kinh đang đầu tư hơn 65 tỉ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng ở Pakistan như một phần của Hành lang kinh tế Pakistan – Trung Quốc. Các dự án này cũng nằm trong sáng kiến ​​Vành đai và Con đường do Bắc Kinh khởi xướng và dẫn dắt.

  Các vụ tấn công được cho là nhắm vào công dân Trung Quốc tại Pakistan đang khiến nhiều người lo lắng. Hồi giữa tháng 7, một vụ đánh bom nhắm vào xe chở công nhân và kỹ sư Trung Quốc đã khiến 13 người chết, trong đó có 9 người Trung Quốc.

  Chính quyền Pakistan khi đó cáo buộc lực lượng Taliban tại Pakistan (TTP) là thủ phạm tấn công.

  Tuy nhiên, Quân đội giải phóng Balochistan, một lực lượng vũ trang ly khai ở Pakistan, sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm và khẳng định đây là vụ tấn công nhắm vào người Trung Quốc, theo báo South China Morning Post (SCMP).

  Trong tuyên bố ngày 21-8, Đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan yêu cầu cơ quan các cấp ở Pakistan tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn và an ninh cho các công dân Trung Quốc. Cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh Islamabad không được để các sự việc tương tự tái diễn.

  Bộ Nội vụ Pakistan cam kết tiến hành rà soát và đánh giá toàn diện rủi ro đối với các công dân Trung Quốc tại nước này, theo SCMP.