• Mon. Dec 26th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trung Quốc nói quan hệ với Nga ‘vững như bàn thạch’

Byadmin

Dec 26, 2022

Ông Vương, trong bài phát biểu tại Hội nghị chuyên đề về Tình hình Quốc tế và Quan hệ Đối ngoại của Trung Quốc ngày 25.12, tuyên bố quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và Trung Quốc đã trở nên “mạnh mẽ và bền bỉ hơn” trong năm qua.

Theo The Guardian, Bộ trưởng Vương Nghị cũng bảo vệ quan điểm của Trung Quốc về cuộc xung đột ở Ukraine và cho biết Bắc Kinh sẽ tăng cường quan hệ với Moscow trong năm tới.

Trung Quốc nói quan hệ với Nga 'vững như bàn thạch' - ảnh 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị

Ông cho biết: “Đối với cuộc khủng hoảng Ukraine, chúng tôi nhất quán giữ vững các nguyên tắc cơ bản về khách quan và công bằng, không thiên vị bên này hay bên kia, không đổ thêm dầu vào lửa, càng không tìm kiếm lợi ích cá nhân từ tình hình”.

Theo ông Vương, Trung Quốc và Nga đã hỗ trợ vững chắc cho nhau trong việc duy trì các lợi ích cốt lõi của mỗi bên trong giai đoạn này. Ông nói Trung Quốc sẽ “làm sâu sắc thêm lòng tin chiến lược lẫn nhau và hợp tác cùng có lợi” với Nga.

Theo Ngoại trưởng Vương Nghị, thương mại song phương giữa Trung Quốc và Nga đang tiến gần đến mục tiêu 200 tỉ USD với tốc độ nhanh hơn. Quy mô kinh doanh được thực hiện giữa hai nước láng giềng bằng tiền tệ quốc gia cũng đang được mở rộng. Tiến bộ đáng kể cũng đã đạt được trong kết nối xuyên biên giới, với việc mở các cầu đường bộ và đường sắt mới vào năm 2022.

Tin liên quan