• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Quốc phong tỏa thành phố gần Việt Nam vì hàng chục ca Covid-19

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  trung quoc phong toa thanh pho gan viet nam vi hang chuc ca covid 19

  Một góc thành phố Bách Sắc ở Trung Quốc

  ảnh chụp màn hình scmp

  Tờ South China Morning Post ngày 7.2 đưa tin một thành phố của Trung Quốc với 3,6 triệu dân nằm gần biên giới với Việt Nam đã phong tỏa nghiêm ngặt sau khi phát hiện hàng chục ca nhiễm Covid-19 khi xét nghiệm đại trà.

  Thành phố Bách Sắc thuộc khu vực Quảng Tây ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 vào ngày 5.2 là bệnh nhân vừa quay về thành phố trong thời gian gần đây, khiến chính quyền quyết định xét nghiệm hơn 207.000 người tại huyện Đức Bảo, nơi bệnh nhân này sinh sống.

  Kết quả cho thấy 98 người nhiễm Covid-19 và kết quả của 87 người khác phải xem xét lại.

  Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Quảng Tây, tất cả các ca trên đều nằm trong cùng chuỗi lây nhiễm và có 2 ca đã được xác nhận nhiễm biến thể Omicron.

  Ca nhiễm đầu tiên đã tham gia nhiều cuộc tụ họp và những người cùng dự các bữa tiệc chiếm phân nửa số ca nhiễm tính đến hiện tại, bên cạnh những ca lây nhiễm tiếp sang người thân của họ và cộng đồng.

  Chính quyền thành phố Bách Sắc từ ngày 6.2 cấm người dân và xe cộ di chuyển giữa các quận huyện. Không người dân nào được rời khỏi hoặc đến thành phố này.

  Đến ngày 7.2, lệnh phong tỏa được gia tăng lên mức cách ly tại nhà đối với mọi người dân cho đến khi có thông báo mới.

  Mọi trường học và cơ sở đào tạo tạm ngưng các lớp, trong khi dịch vụ vận tải công cộng cũng tạm dừng phục vụ. Mọi điểm kinh doanh sẽ bị đóng cửa trừ các siêu thị, chợ thực phẩm, bệnh viện và hiệu thuốc.

  Những nhân viên thuộc lĩnh vực thiết yếu như phân phối thực phẩm và những người tham gia công tác phòng chống dịch, dịch vụ y tế có thể di chuyển trong thành phố nếu có giấy phép.

  Trong ngày 6.2, Trung Quốc ghi nhận thêm 45 ca lây nhiễm trong nước trong số 79 ca nhiễm, nâng tổng số lên 106.419 ca nhiễm với 4.636 ca tử vong và 100.288 ca hồi phục.

  Các ca nhiễm đã được ghi nhận tại Bắc Kinh, Quảng Châu, Thiên Tân, Hàng Châu và Thâm Quyến giữa lúc Trung Quốc quyết tâm theo chính sách hướng đến tình trạng không có ca nhiễm Covid-19.

  Tin liên quan