• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Quốc sẽ điều tra, mạnh tay với nghệ sĩ sai phạm về thuế

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  trung quoc se dieu tra manh tay voi nghe si sai pham ve thue
  Cơ quan thuế Trung Quốc đang có những động thái quyết liệt trong việc đối phó với các nghệ sĩ thiếu minh bạch trong vấn đề thuế. SCMP đưa tin giới chức nước này đã lên kế hoạch điều tra thuế thường xuyên đối với những nghệ sĩ, người nổi tiếng trong showbiz và cả những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên internet từ đó có biện pháp xử lý mạnh tay, kịp thời. 
  Theo thông báo từ Tổng cục Thuế Trung Quốc (STA) hôm 18.9, các cuộc thanh tra theo kế hoạch sẽ diễn ra chặt chẽ, đối tượng bị điều tra và thanh tra thuế đều được lựa chọn ngẫu nhiên trong quá trình điều tra để tránh gian lận. Thông tin chi tiết cũng như kết quả từ các cuộc điều tra này sẽ được công bố cho công chúng kịp thời, minh bạch. Cơ quan này cũng kêu gọi các ngôi sao có thu nhập cao “chủ động báo cáo và sửa chữa các sai phạm liên quan đến thuế”, thời hạn đến cuối năm nay để được xem xét giảm hình phạt hoặc miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. “Những cá nhân có hành vi phạm tội nghiêm trọng sẽ bị điều tra và trừng trị nghiêm minh theo quy định pháp luật”, STA tuyên bố.
  Trung Quốc sẽ điều tra, mạnh tay với nghệ sĩ sai phạm về thuế - ảnh 1

  Không chỉ có giới nghệ sĩ và những cá nhân hoạt động trong showbiz, kể cả những tên tuổi có ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng là đối tượng của các cuộc điều tra thuế thường xuyên, khắt khe trong thời gian tới

  Tổng cục Thuế Trung Quốc nêu rõ rằng họ sẽ phân tích mức thanh toán thuế trong năm 2020 của làng giải trí trong nước sau đó tìm ra những nghệ sĩ, ngôi sao giải trí hay những tên tuổi có ảnh hưởng trên mạng xã hội có khả năng cao gian lận thuế. Cơ quan này sẽ thông báo trực tiếp với các cá nhân bị điều tra và có biện pháp xử lý phù hợp. STA cũng tuyên bố sẽ trừng trị thật nặng đối với những nhân viên thuế lạm dụng chức quyền để tiếp tay cho hành vi gian lận.
  SCMP cho biết theo luật pháp Trung Quốc, cá nhân nào không nộp thuế hay bất kỳ khoản tiền phạt nào phát sinh trong thời hạn mà cơ quan thuế yêu cầu sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Thông báo của Tổng cục Thuế được đưa ra khi chính quyền đất nước tỉ dân đang tăng cường các quy định khắt khe đối với ngành công nghiệp giải trí sau hàng loạt vụ bê bối chấn động, bao gồm hành vi trốn thuế.
  Trung Quốc sẽ điều tra, mạnh tay với nghệ sĩ sai phạm về thuế - ảnh 2

  Phạm Băng Băng biến mất khỏi làng giải trí sau bê bối trốn thuế hồi 2018, dù đã nộp phạt đầy đủ, cô vẫn khó lòng trở lại showbiz trong tương lai

  SHUTTERSTOCK

  Tháng trước, cơ quan thuế Thượng Hải đã phát hiện Trịnh Sảng phạm tội không khai báo khoản thu nhập 191 triệu nhân dân tệ và nợ 72 triệu nhân dân tệ tiền trốn thuế, nộp thiếu trong giai đoạn 2019 – 2020. Mỹ nhân 9X sau đó đã phải nộp khoản tiền 299 triệu nhân dân tệ bao gồm tiền thuế thanh toán quá hạn và khoản phạt. Trước “nữ thần thanh xuân”, Phạm Băng Băng cũng từng gây chấn động với scandal trốn thuế cách đây 3 năm và phải nộp cho cơ quan chức năng khoảng 884 triệu nhân dân tệ. Cả hai sao nữ không chỉ phải nộp phạt số tiền lớn mà còn bị tẩy chay, cấm sóng, không còn đường trở lại showbiz.