• Thu. Oct 21st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Quốc tập trận đổ bộ và tấn công bờ biển

  Byadmin

  Oct 11, 2021
  trung quoc tap tran do bo va tan cong bo bien
  Trung Quốc tập trận đổ bộ và tấn công bờ biển - ảnh 1

  Xe chiến đấu đổ bộ Type 05 của Trung Quốc trong cuộc tập trận đổ bộ và bắn đạn thật vào ngày 12.5

  chụp màn hình newsweek

  Reuters đưa tin tài khoản Weibo của PLA Daily, tờ báo chính thức của quân đội Trung Quốc (PLA), ngày 11.10 đăng tải bài viết cho biết PLA đã thực hiện các cuộc tập trận ở phía nam tỉnh Phúc Kiến trong những ngày gần đây.

  Tỉnh Phúc Kiến là nơi đối diện với bờ biển của Đài Loan. Tuy vậy, PLA Daily và không nêu bất kỳ sự liên quan nào giữa cuộc tập trận này với căng thẳng gần đây giữa Trung Quốc và Đài Loan.

  PLA Daily cho biết cuộc tập trận có sự tham gia của binh sĩ “xung kích”, công binh và các chuyên gia về tàu. Các binh sĩ được “chia thành nhiều đợt để chiếm lấy bãi biển và thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở các giai đoạn khác nhau”, theo bài viết.

  PLA Daily cũng đăng tải một đoạn video cho thấy binh sĩ Trung Quốc ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ xông vào một bãi biển, ném lựu đạn khói, vượt qua hàng rào thép gai và đào chiến hào trên cát.

  Reuters nhận định các cuộc tập trận này dường như chỉ có sự tham gia của một số ít binh sĩ. Đoạn video cũng cho thấy cuộc tập trận diễn ra trong thời tiết quang đãng và biển lặng. Điều này chỉ ra rằng cuộc tập trận có thể không diễn ra trong ngày 11.10 vì phía nam Phúc Kiến đang bị một cơn bão nhiệt đới đi qua Đài Loan và Philippines ảnh hưởng.

  Những ngày gần đây, Bắc Kinh tăng cường áp lực quân sự và chính trị lên Đài Loan. Quân đội Trung Quốc đã liên tục đưa số lượng kỷ lục máy bay quân sự vào vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của hòn đảo này.

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 9.10 đã bày tỏ sự tự tin về khả năng hợp nhất Đài Loan trong tương lai.

  Tin liên quan