Trung Quốc thông báo phát hiện vật thể lạ trên bầu trời

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một vật thể bay không xác định đã được phát hiện trên vùng biển gần thành phố cảng Thanh Đảo, đông nam nước này.

Cục Phát triển Hàng hải Thanh Đảo hôm nay gửi thông báo tới các tàu đánh cá rằng một vật thể bay không xác định đã được phát hiện gần bờ biển Nhật Chiếu và nhà chức trách đang tính phương án bắn hạ nó, báo Paper, trụ sở tại Thượng Hải, đưa tin.

Bản tin cho biết các tàu đánh cá đã được lệnh duy trì trạng thái cảnh giác cao độ và “tránh mọi rủi ro”, nhưng không cho biết tin nhắn được gửi đi vào lúc nào hay vật thể được nhìn thấy vào thời điểm nào.

Cảng Thanh Đảo nhìn từ trên cao. Ảnh: AP.

Cảng Thanh Đảo nhìn từ trên cao. Ảnh: AP.

“Nếu các mảnh vỡ rơi xung quanh thuyền của bạn, hãy giúp chụp ảnh làm bằng chứng. Nếu điều kiện cho phép, hãy giúp trục vớt nó”, tin nhắn có đoạn.

Cục Phát triển Hàng hải Thanh Đảo xác nhận họ đã đưa ra cảnh báo an ninh cho các tàu đánh cá trong khu vực nhưng không cung cấp thông tin cập nhật về vật thể được phát hiện.

Sự việc diễn ra một tuần sau khi Mỹ bắn hạ một khí cầu Trung Quốc trên Đại Tây Dương vì cho rằng đây là thiết bị do thám của Bắc Kinh. Trung Quốc phủ nhận cáo buộc, khẳng định khí cầu được sử dụng với mục đích nghiên cứu, chủ yếu là quan sát khí tượng, và đã vô tình đi vào không phận Mỹ. Họ cũng chỉ trích Washington phản ứng thái quá khi bắn hạ khí cầu.

Trong khi đó, Lầu Năm Góc cho biết họ đã bắn hạ một “vật thể tầm cao” thứ hai ở Alaska hôm 10/2, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về vật thể này. Tiêm kích F-22 của Mỹ hôm qua tiếp tục bắn hạ một vật thể không xác định khác trên bầu trời Canada theo yêu cầu từ Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Vũ Hoàng (Theo SCMP)