• Tue. Dec 7th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Quốc thử tên lửa có thể vô hiệu hóa hệ thống liên lạc của đối phương

  Byadmin

  Aug 21, 2021
  trung quoc thu ten lua co the vo hieu hoa he thong lien lac cua doi phuong
  tltq YHHV
  Cụ thể, tờ South China Morning Post (SCMP) dẫn lại thông tin từ CCTV cho hay Lực lượng tên lửa của quân đội Trung Quốc (PLA) gần đây thử 2 tên lửa mới có thể vượt qua được “sự can thiệp điện từ trường phức tạp” để phá hủy các cơ sở trong một chiến dịch “phản ứng nhanh”.
  “[Hai tên lửa mới] bắn trúng mục tiêu trong một doanh trại của đối thủ được trang bị hệ thống phòng thủ đa tầng cách xa vài trăm km và đã làm tê liệt được nút liên lạc quan trọng của đối phương”, CCTV đưa tin.
  Trong một động thái hiếm thấy, CCTV phát hình ảnh từ cuộc diễn tập ở phía tây bắc Trung Quốc, cho rằng tên lửa mới mở rộng các khả năng phòng thủ và tác chiến của PLA. Hình ảnh cho thấy tên lửa được phóng từ một xe quân sự và một số sĩ quan được phỏng vấn nói rằng mục tiêu là rút ngắn thời gian và giảm số người cần cho cuộc tấn công.

  [VIDEO] Trung Quốc xây thêm nhiều hầm phóng tên lửa đạn đạo, Mỹ lo ngại

  Một nhà phân tích Trung Quốc, không muốn tiết lộ danh tính, cho rằng tên lửa mới có thể là một loại vũ khí điện từ trường. Trong khi đó, nhà phân tích quân sự ở Macau Antony Wong Tong nhận định đó có thể là phiên bản mới của dòng tên lửa đạn đạo DF-15, là DF-15B hoặc DF-15C, theo SCMP.
  Cuộc phóng tên lửa nói trên diễn ra theo sau cuộc tập trận của PLA gần Đài Loan hồi tuần trước mà Bắc Kinh cho là nhằm đối phó những hành động khiêu khích từ “lực lượng đòi độc lập cho Đài Loan”.
  Một số nhà quan sát cho rằng tên lửa mới không chỉ nhắm vào Đài Loan mà còn có thể được sử dụng trong những cuộc xung đột tiềm tàng với Mỹ và Nhật Bản, theo SCMP.