• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Quốc tuyên bố ‘không Covid’ giúp ngăn 200 triệu ca nhiễm

  Byadmin

  Nov 29, 2021
  trung quoc tuyen bo khong covid giup ngan 200 trieu ca nhiem

  Trưởng nhóm dịch tễ học CDC Trung Quốc cho biết nước này ngăn được 200 triệu ca nhiễm và ba triệu người chết vì nCoV nhờ chiến lược “không Covid”.

  “Dựa trên tỷ lệ lây nhiễm trung bình toàn cầu, Trung Quốc đã ngăn được khoảng 47,8 triệu ca nhiễm và 950.000 ca tử vong do nCoV. Nếu so với tỷ lệ của Mỹ và Anh, chúng ta đã tránh được hơn 200 triệu ca nhiễm và hơn ba triệu ca tử vong vì đại dịch. Đó là thành tích rất ấn tượng”, trưởng nhóm dịch tễ học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Trung Quốc Ngô Tôn Hữu phát biểu trong hội nghị của tạp chí Caijing hôm 28/11.

  Sau khi trình bày số liệu, ông khẳng định chính sách “không Covid”, đưa ca nhiễm nCoV về 0, cùng lệnh hạn chế nhập cảnh là cốt lõi trong chiến lược phòng dịch của Trung Quốc, nên áp đặt suốt mùa đông và mùa xuân sắp tới.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở quận Cám Châu, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc ngày 29/10. Ảnh: AFP.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở quận Cám Châu, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc ngày 29/10. Ảnh: AFP.

  Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc nhấn mạnh chính sách “không Covid” chính là phương thuốc thần kỳ để nước này có thể kiểm soát đại dịch. Ông nói thêm Trung Quốc cũng không thể nới chính sách nhập cảnh như Mỹ và một số nước châu Âu, nếu không muốn nỗ lực chống dịch suốt hai năm qua trở nên vô ích.

  Tạp chí của CDC Trung Quốc trước đó cũng công bố nghiên cứu cho thấy nước này có thể ghi nhận 630.000 ca nhiễm nCoV mỗi ngày nếu áp dụng chiến lược giống Mỹ. Con số lần lượt là 275.793 và 454.198 nếu đi theo con đường của Anh và Pháp.

  Trung Quốc đang duy trì cảnh giác cao nhằm ngăn các đợt bùng phát Covid-19 trước thềm Olympic mùa đông diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh vào tháng 2/2022. Đây cũng là quốc gia hiếm hoi trên thế giới vẫn áp dụng chiến lược “không Covid”.

  Từng là nơi đầu tiên bùng phát dịch nghiêm trọng, Trung Quốc được đánh giá đang kiểm soát tốt tình hình, với hơn 98.000 ca nhiễm và hơn 4.600 ca tử vong do nCoV.

  Ngọc Ánh (Theo Global Times)