• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung Ruồi, Duy Nam tạo ‘gió mới’ ở Táo quân

  Byadmin

  Jan 31, 2022

  Vào vai Nam Tào, Bắc Đẩu, Trung Ruồi, Duy Nam diễn hồn nhiên, hát, nhảy sung sức bên cạnh dàn diễn viên dày dặn kinh nghiệm.

  Theo kịch bản, Nam Tào nghỉ dưỡng bệnh, Bắc Đẩu về hưu, nhường chỗ cho hai nhân tố trẻ. Hai vị quan mới tỏ vẻ lo lắng khi lần đầu đảm nhiệm chức vụ mới, bối rối đọc nhầm tên Táo, lúng túng khi chất vấn, bắt bẻ các quan chức lão làng của thiên đình. Cử chỉ, lời nói có phần khờ ngạo của nhân vật trong buổi chầu là yếu tố gây cười.

  Trailer Táo quân 2022

  Trailer “Táo quân” 2022. Video: VFC

  Cặp diễn viên thể hiện tròn vai, nhưng chưa tạo được ấn tượng sâu sắc về tính cách nhân vật như Bắc Đẩu đanh đá của Công Lý hay Nam Tào tinh thông, thức thời của Xuân Bắc. Nhân vật Bắc Đẩu do nghệ sĩ Công Lý đảm nhiệm qua nhiều mùa được miêu tả là người phi giới tính, ăn mặc diêm dúa, lòe loẹt. Tuy nhiên, Trung Ruồi ăn mặc gần giống dàn Táo, không hóa trang đậm. Trong một số phân đoạn, anh diễn nét chua ngoa giống đàn anh, khiến các nhân vật như Ngọc Hoàng nói nhớ cô Đẩu cũ.

  Các câu thoại của họ chưa đủ sức nặng, không có tính châm biếm, đả kích mạnh mẽ như mọi năm. Tuy nhiên, Trung Ruồi, Duy Nam tạo thiện cảm nhờ lối diễn hồn nhiên, vui vẻ. Hai nghệ sĩ trẻ có lợi thế giọng hát, vũ đạo, tung hứng ăn ý với dàn Táo trong các màn chầu. Trên Facebook, đa số khán giả khen sự nỗ lực của họ.

  Trung Ruồi (trái) và Duy Nam lần lượt đóng Bắc Đẩu, Nam Tào. Ảnh: VFC

  Trung Ruồi (trái) và Duy Nam lần lượt đóng Bắc Đẩu, Nam Tào. Ảnh: VFC

  Do Nam Tào, Bắc Đẩu mới còn thiếu kinh nghiệm, chưa đủ sức “cầm trịch” chương trình từ đầu đến cuối, vai Ngọc Hoàng của Quốc Khánh năm nay có nhiều thoại hơn. Nhân vật trực tiếp chỉ ra sai phạm của nhiều ngành, nghề, lĩnh vực, đấu khẩu, tranh luận với các Táo.

  Táo quân 2022 tiếp tục phản ánh những đổi thay của cuộc sống thời dịch. Năm ngoái, chương trình ca ngợi nỗ lực chống dịch của ngành y. Để tránh trùng lặp nội dung, Táo Y tế không xuất hiện. Táo Giao Thông (Chí Trung), Táo Mạng (Tự Long), Táo Kinh tế (Quang Thắng), Táo Xã hội (Vân Dung) thay nhau vào chầu.

  Đa số khán giả khen phần báo cáo của Táo Mạng Tự Long sâu sắc, hài hước. Anh gợi nhắc chuyện nhiều facebooker livestream nói xấu, chửi bới, xúc phạm người khác. Câu chuyện minh bạch sao kê từ thiện cũng được lồng ghép khéo léo. Ngoài ra, nhân vật cũng đề cập những mặt trái khi học sinh không được đến trường, làm quen hình thức học trực tuyến. Có giọng hát hay, Tự Long thể hiện màn chầu dưới nhiều hình thức như hát, rap, tạo không khí vui nhộn.

  Chí Trung đóng Táo Giao thông, anh cho biết không sợ vai diễn ít chất liệu khi năm qua, người dân ít ra ngoài. Nhân vật bị Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu mỉa mai chuyện bất nhất giấy đi đường, tính khả thi khi xây dựng tuyến đường sắt trên cao, đề xuất cấm xe máy. Dù báo cáo đôi, Táo Kinh Tế (Quang Thắng) và Táo Xã hội (Vân Dung) có ít đất diễn, không đề cập được nhiều vấn đề quan trọng. Trong phần thi gắp thăm dành cho cả bốn Táo, Ngọc Hoàng giễu cợt chuyện người dân lúng túng trước nhiều app ứng dụng y tế, nạn đẩy giá kit test xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, các Táo đều đùn đẩy trách nhiệm cho ngành khác.

  Từ trái sang: Chí Trung (Táo Giao thông), Tự Long (Táo Mạng), Vân Dung (Táo Xã hội), Quang Thắng (Táo Kinh tế). Ảnh: VFC

  Từ trái sang: Chí Trung (Táo Giao thông), Tự Long (Táo Mạng), Vân Dung (Táo Xã hội), Quang Thắng (Táo Kinh tế). Ảnh: VFC

  Táo quân 2022 đề cập nhiều câu nói, trào lưu được ưa chuộng trên mạng xã hội như “Tiền nhiều để làm gì?”, “Mang tiền về cho mẹ”, “1, 2, 3, nhìn sang trái”. Nhìn chung, nội dung chương trình không quá xuất sắc nhưng hài hước, nhẹ nhàng, tròn trịa. Điểm cộng của êkíp là dàn dựng nhiều màn hát, múa, chế nhạc bắt tai, phục trang đẹp mắt.

  Theo dõi vở kịch trong gần hai tiếng, chị Hồng Lệ (54 tuổi, Lạng Sơn), liên tục cười sảng khoái trước các màn tấu hài của dàn nghệ sĩ. Hồng Anh (30 tuổi, Hà Nội) cho biết hài lòng khi xem chương trình: “‘Tôi không kỳ vọng Táo quân năm nào cũng cần ‘đao to búa lớn’, lên án ngành này nghề kia. Sau thời gian đất nước trải qua nhiều thử thách vì dịch, chương trình giống như một bản tổng kết vui vẻ về năm cũ, tạo hứng khởi để khán giả nghĩ về những điều tốt đẹp hơn trong năm mới”‘.

  Hà Thu