• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung tâm an sinh TP.HCM dùng nền tảng công nghệ để kêu gọi tài trợ

  Byadmin

  Sep 16, 2021
  trung tam an sinh tp hcm dung nen tang cong nghe de keu goi tai tro
  Trung tâm an sinh TP.HCM dùng nền tảng công nghệ để kêu gọi tài trợ - Ảnh 1.

  Bà Tô Thị Bích Châu – chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, giám đốc Trung tâm an sinh TP – thăm hỏi người dân – Ảnh: MTTQ TP.HCM

  Chiều 16-9, đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP do bà Tô Thị Bích Châu làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm an sinh quận 5 và quận 7.

  Bà Tô Thị Bích Châu thông tin, sau ngày 15-9, nếu chỉ sử dụng các nguồn quỹ là không đủ lực, Trung tâm an sinh TP sẽ sử dụng nền tảng công nghệ để kêu gọi tài trợ.

  “Như vậy khi người dân đặt yêu cầu thì phải có kết nối với nhà tài trợ”, bà Châu nói. Đồng thời, bà mong muốn Trung tâm an sinh quận 5, quận 7 cần phải nắm và thống kê, phản hồi để hỗ trợ người dân kịp thời.

  Ông Lê Tấn Tài – chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 5 – cho biết tính đến hết ngày 16-9, quận đã chăm lo 33.191 túi an sinh (gồm hơn 118 tấn gạo, trên 150 tấn rau củ quả, hơn 26.000 thùng mì và các nhu yếu phẩm) đến các gia đình khó khăn trên địa bàn quận.

  Bên cạnh đó, nhà hảo tâm các phường cũng có nhiều mô hình, cách làm hay, có sức lan tỏa để hỗ trợ các suất ăn, nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người lao động nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn.

  Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Dũng Hùng – chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 – cho biết trước khi thành lập Trung tâm an sinh quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã thực hiện 5 đợt hỗ trợ gồm 122.923 phần quà với gần 40 tỉ đồng.

  Từ khi thành lập trung tâm đến nay, quận đã tổ chức 3 đợt hỗ trợ gồm 74.870 suất quà với hơn 27,1 tỉ đồng.

  Ông Hùng cũng cho biết trong giai đoạn từ ngày 16-9 đến 23-9, Trung tâm an sinh quận sẽ tập trung chăm lo cho 2.211 hộ nghèo, cận nghèo và hộ bảo trợ xã hội. Mỗi hộ được hỗ trợ 1 túi an sinh trị giá 300.000 đồng.

  Bên cạnh đó, trung tâm hỗ trợ Liên đoàn Lao động quận 5.000 túi an sinh, mỗi túi trị giá 300.000 đồng để chăm lo cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang thuê trọ, học sinh, sinh viên đang thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng dịch COVID-19.

  Quận cũng hỗ trợ túi an sinh cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn bị ảnh hưởng dịch, đảm bảo không bị thiếu về nguồn lương thực, thực phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

  Từ ngày 24-9 đến 30-9, Trung tâm an sinh quận sẽ chăm lo 10.000 túi an sinh cho hộ lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp các hộ có điều kiện duy trì cuộc sống trong tháng đầu thực hiện cuộc sống bình thường mới.

  Trung tâm an sinh TP.HCM ra mắt đội shipper tình nguyện Trung tâm an sinh TP.HCM ra mắt đội shipper tình nguyện

  TTO – Sáng 26-8, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, ban giám đốc Trung tâm an sinh TP tổ chức lễ ra mắt “Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn” – shipper tình nguyện.