• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 chuẩn bị ‘bình thường mới’

  Byadmin

  Sep 26, 2021
  trung tam hoi suc tich cuc nguoi benh covid 19 chuan bi binh thuong moi
  Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 chuẩn bị bình thường mới - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm Trung tâm hồi sức tích cực

  Theo ông Lê Minh Khôi – phó giám đốc trung tâm – các chỉ số điều trị bệnh nhân nặng của bệnh viện hiện rất khả quan. Từ ngày bắt đầu hoạt động trong đỉnh dịch (đầu tháng 8) số bệnh nhân tử vong có lúc lên tới hơn 10 người/ngày, giờ đã giảm còn 1-2 người/ngày, có ngày không có bệnh nhân tử vong. 

  Ngược lại, số bệnh nhân nặng, thở máy đã được điều trị khỏi, xuất viện cũng tăng nhiều, có ngày cả chục bệnh nhân xuất viện.

  Ông Nguyễn Hoàng Bắc – giám đốc Bệnh viện ĐH Y dược – cho biết bệnh viện đang chuẩn bị kế hoạch thích ứng với giai đoạn bình thường mới của thành phố, khi các bệnh viện dã chiến dồn lại để trở về hoạt động bình thường, nhất là khi các trung tâm hồi sức tích cực của các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Trung ương Huế rút về. 

  “Kể cả trung tâm này, vốn có điều kiện rất hoàn hảo, cũng phải chuẩn bị lên kế hoạch trả lại cho Bệnh viện quốc tế City chứ không thể trưng dụng lâu dài. Khi đó sẽ cần nhiều sự trợ giúp của bộ” – ông Bắc cho biết thêm.

  “Các Trung tâm hồi sức Bạch Mai, Việt Đức, Huế đều chưa có kế hoạch rút. Các bệnh viện dã chiến thì thành phố đang xây dựng lộ trình. 

  Tuy nhiên về lâu dài, các bệnh viện chính như Chợ Rẫy, Y dược, 175 sẽ là đơn vị tiếp nhận chính bệnh nhân điều trị COVID-19 nên các bệnh viện phải chuẩn bị thêm nhân lực, vật lực, cần bộ trợ giúp gì thì đề xuất cụ thể”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kết luận. 

  Sáng mai 27-9, Bộ Y tế sẽ có cuộc họp với thành phố về các kế hoạch của ngành y cho giai đoạn “bình thường mới”.