• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ mở cửa tại Hà Nội vào ngày 24-5

Byadmin

May 17, 2022
Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mở cửa tại Hà Nội vào ngày 24-5 - Ảnh 1.

Một góc của Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ – Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Ngày 17-5, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết: “Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam và Học viện Ngoại giao Việt Nam vui mừng thông báo: Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ chính thức mở cửa đón công chúng vào ngày 24-5 tới”.

Được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với cơ sở dữ liệu nghiên cứu đa dạng, Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ được đặt tại tầng 1, tòa nhà thư viện, nằm ở vị trí trung tâm của Học viện Ngoại giao.

Theo Đại sứ quán Mỹ, trung tâm nói trên sẽ cung cấp không gian cũng như những tài liệu học tập hàng đầu cho các sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh và công chúng tới đây để kết nối, tương tác trong một môi trường học tập hiện đại và sáng tạo.

Trung tâm cũng sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động miễn phí như các lớp học tiếng Anh, đào tạo kỹ năng mềm, các lớp thảo luận nhóm, các câu lạc bộ, các chương trình tương tác trực tuyến, các bài giảng và thuyết trình về văn hóa, giáo dục, môi trường, và nhiều chủ đề khác.

“Chúng tôi rất mong chờ được chào đón bạn tại không gian mới tuyệt vời này” – Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam viết trên Facebook.

Trước đó, vào hôm 23-3, Học viện Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp với Phòng văn hóa – thông tin, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ (MOU) về việc thành lập và hoạt động của Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ.

Theo Học viện Ngoại giao Việt Nam, dự án hợp tác nói trên được học viện và Đại sứ quán Mỹ triển khai với mong muốn mở rộng quan hệ đối tác và hợp tác hướng tới các mục tiêu chung là thúc đẩy giáo dục, văn hóa, đào tạo, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và hỗ trợ phát triển kinh tế.