• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung tâm ICU chậm nhận F0 vì bùn đất tràn vào

  Byadmin

  Aug 20, 2021
  trung tam icu cham nhan f0 vi bun dat tran vao

  TP HCMMưa lớn khiến nước ngập lênh láng, bùn đất tràn vào Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 (ICU) do Bệnh viện Trung ương Huế phụ trách, vừa hoàn thành tại quận Tân Phú, dự kiến tiếp nhận F0 ngày 19/8.

  Giáo sư Phạm Như Hiệp (Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, phụ trách Trung tâm ICU này) cho biết, chiều 18/8, khi trung tâm cơ bản hoàn thành xây dựng, lắp ráp trang thiết bị thì cơn mưa lớn bất ngờ trút xuống. “Trung tâm dự kiến nhận bệnh nhận điều trị nhưng lại gặp sự cố thiên tai khiến chúng tôi phải tức tốc khắc phục. Kế hoạch tiếp nhận bệnh nhân sẽ tiến hành trong vài ngày tới”, ông Hiệp nói.

  Trung tâm nằm trong khuôn viên Bệnh viện dã chiến 14, quận Tân Phú, có 90 giường hồi sức tích cực (ICU), 162 giường bệnh nhân chuyển biến nặng phải thở oxy, 252 giường bệnh nhân chuyển nhẹ và hơn 100 giường bệnh nhân theo dõi chuẩn bị ra viện.

  Những ngày gần đây, TP HCM xuất hiện mưa đêm kèm dông gió rất mạnh. Thạc sĩ Huỳnh Phúc Minh, Trưởng phòng Quản lý phòng bệnh và Cơ sở vật chất (Bệnh viện Trung ương Huế) cho biết, tất cả mọi người đều cố gắng tiết kiệm thời gian ăn, ngủ để khắc phục sự cố. Ngay trong đêm, GS Hiệp cũng phải trèo lên mái nhà kiểm tra hệ thống mái lợp. Hiện, các sự cố do mưa lớn cơ bản được khắc phục.

  Đến chiều 19/8, các sự cố do mưa lớn cơ bản được khắc phục, tại. Ảnh: Hà Văn Đạo.

  Toàn bộ nhân viên Trung tâm ICU do Bệnh viện Trung ương Huế phụ trách khắc phục sự cố . Ảnh: Hà Văn Đạo

  Chiều 19/8, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã đến thăm, động viên tinh thần các y bác sĩ cũng như kiểm tra, đôn đốc việc khắc phục mọi khó khăn, nhanh chóng đưa bệnh nhân nặng vào điều trị tốt nhất.

  Ông Khuê lưu ý về việc phải đảm bảo nguồn oxy – yếu tố quan trọng để điều trị bệnh nhân nặng, kiểm tra hệ thống máy thở và các máy móc khác cẩn thận để khi điều trị cho người bệnh sẽ được thuận lợi… Ngoài ra, nơi này cần thành lập ngay tổ chuyên môn để tư vấn cặn kẽ cho người bệnh.

  Trong gần 300 nhân sự đang tham gia công tác tại Trung tâm Hồi ICU phần lớn là từ Bệnh viện Trung ương Huế và một số nơi khác như Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam – Cuba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam…

  Bệnh viện Trung ương Huế đã kết nối với quận 10, 12, Tân Phú… để kịp thời hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực F0 cho cơ sở y tế ở các quận này theo sự phân công của Bộ Y tế.

  Thời gian qua, Bộ Y tế cùng TP HCM thiết lập 5 trung tâm ICU bệnh nhân nguy kịch tại thành phố, do các bệnh viện lớn tuyến trung ương vận hành, mục tiêu lớn nhất là giảm số tử vong. Những trung tâm này thuộc tầng điều trị cao nhất TP HCM đang triển khai. Hiện, 4 trung tâm kia đều đã tiếp nhận bệnh nhân.

  Đến sáng nay, các bệnh viện TP HCM điều trị hơn 33.200 bệnh nhân, trong đó 2.302 bệnh nhân nặng đang thở máy và 16 ca can thiệp ECMO.

  Lê Phương