• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung thu ấm áp tình người

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  trung thu am ap tinh nguoi
  Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 19.9, các bạn trẻ là tình nguyện viên phòng, chống dịch Covid-19 tại P.5, Q.10 (TP.HCM) đã hóa trang thành chú Cuội, chị Hằng rồi đến từng nhà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, là F0 trên địa bàn để tặng quà trung thu.
  Tại đây, nhiều câu chuyện hài hước đã xảy ra, khiến mọi người không khỏi bật cười. Nhiều người dân hiếu kỳ lấy điện thoại ra ghi hình, người thì khen chị Hằng đẹp quá, trẻ em thì nhảy dựng lên rồi hét lớn “chị Hằng, chú Cuội kìa!”.
  Trung thu ấm áp tình người - ảnh 1

  Chị Hằng và chú Cuội không ngớt cười khi xuống tận nhà các bé khó khăn, F0 để trao quà

  TẤN ĐẠT

  Cùng ngày, Hội LHTN VN TP.Cần Thơ phối hợp Hội đồng Đội TP.Cần Thơ và Trường THPT Thái Bình Dương tổ chức “Chuyến xe yêu thương” mang quà tặng thiếu nhi nhân dịp trung thu.
  Chuyến xe mang theo 850 suất quà. Ban tổ chức phối hợp các xã đoàn trao tận nơi cho các em ở nhiều địa điểm khác nhau, như: khu phong tỏa, khu cách ly ở nội ô, vùng nông thôn… Mỗi phần quà gồm bánh pía, bánh trung thu, sữa tươi, nước ngọt. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 1 tỉ đồng. Để tạo không khí trung thu ấm áp, một số nơi, các bạn tình nguyện viên đóng vai chú Cuội đi “gõ cửa” từng nhà để trao quà cho từng em nhỏ.
  Ở nhiều tỉnh thành, các bạn trẻ tình nguyện cũng đã đem một trung thu khó quên đến với các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…

  “Sao kê” chưa mà đi tặng bánh trung thu?

  Khi các bạn trẻ tình nguyện hóa trang thành chị Hằng, chú Cuội đi tặng quà cho trẻ em tại P.5, Q.10, có phụ huynh hài hước hỏi: “Chị Hằng “sao kê” chưa mà đi tặng bánh trung thu”, khiến các bạn trẻ không nhịn cười được. “Chị Hằng” Minh Châu (tình nguyện viên) hóm hỉnh đáp lại: “Em mới ở cung trăng xuống chưa kịp “sao kê” anh ơi!”. Châu chia sẻ thêm: “Từ “sao kê” là một “trend” trên mạng xã hội mấy ngày nay nên mọi người chọc vậy thôi, chứ không có ý gì. Nhìn phụ huynh và mấy bé vui là tôi mừng rồi”.
  Nói về nhóm bạn trẻ tình nguyện này, bạn đọc (BĐ) Kiều Trinh viết: “Mới đọc cái tựa bài đã thấy vui rồi: “Chị Hằng” đi tặng bánh trung thu nhưng bị bắt “sao kê”! Rất thời sự mà rất có tâm với các bạn thiếu nhi. Rất cảm ơn các bạn trẻ là tình nguyện viên phòng, chống dịch Covid-19 tại P.5, Q.10 đã hóa trang thành chú Cuội, chị Hằng rồi đến từng nhà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, là F0 trên địa bàn để tặng quà trung thu. Trung thu năm nay thật ấm áp!”.
  Cùng ý kiến, BĐ Dương Văn Tuấn cho rằng: “Quá ý nghĩa và thân thương. Cảm ơn hai em đã mang niềm vui cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu”. BĐ Thanh Huệ Phan nhận xét: “Các bạn trẻ thật sáng tạo. Cảm ơn những việc làm hay, có ý nghĩa của các bạn”. BĐ Lệ Đá không quên nhắc nhở: “Ước gì có nhiều nhóm như thế này để các bé có được phút giây vui vẻ. Nhớ là phải tuân thủ thông điệp 5K nhé!”.

  Mong các em lại đón trung thu tưng bừng

  Nhận xét chung về trung thu năm nay, BĐ Lãm bày tỏ: “Trung thu năm nay, đang lúc dịch bệnh nhưng các bạn trẻ ở nhiều tỉnh thành đã đến với các thiếu nhi nghèo, khó khăn, khuyết tật… Thật cảm động! Để chuẩn bị cho ngày tết thiếu nhi này, các bạn đã mất nhiều ngày vận động nhà hảo tâm, làm trang phục chị Hằng, chú Cuội, làm lồng đèn, đồ chơi… Những công sức, những giọt mồ hôi… của các bạn đã được đền đáp bằng những nụ cười trẻ thơ rạng rỡ… Một mùa trung thu đáng nhớ! Cảm ơn tất cả”.
  Tuy nhiên, cũng có một số nơi, do dịch bệnh, không khí trung thu khá trầm lắng. BĐ Quỳnh Trang kể: “Ở xóm mình trung thu năm nay lặng lẽ lắm, ai ở nhà nấy, rất nhiều em về quê bị mắc kẹt chưa lên kịp… Không như những năm trước trẻ em tung tăng đèn, bánh… chạy nhảy reo hò khắp xóm. Mong là “Cô Vy” sớm đi, để chị Hằng, chú Cuội lại đến, để các em lại đón trung thu tưng bừng”.

  Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online

  * Chú Cuội này hiền quá, chị Hằng thì đẹp…
  Ngọc Dung
  * Giữa đại dịch, các bạn trẻ tình nguyện đã đến với trẻ em khó khăn để tặng quà bánh, lồng đèn… mang lại niềm vui cho các em ngày trung thu, thật đáng quý. Mong các em có một mùa trung thu vui vẻ và ấm áp.
  Trúc Linh
  * Chúc mừng các bạn trẻ đã làm được những việc tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, nhất là gây ấn tượng tốt cho các cháu thiếu nhi nghèo.
  Lê Đức Đồng