• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

  Byadmin

  Jan 25, 2022
  trung uong mat tran to quoc viet nam vieng thien su thich nhat hanh
  Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 1.

  Ông Ngô Sách Thực – bìa trái, phó chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – đến viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chùa Từ Hiếu – Ảnh: PHƯỚC TUẦN

  Ngày 25-1, đoàn của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do ông Ngô Sách Thực dẫn đoàn đã đến chùa Từ Hiếu để viếng, lưu sổ tang tưởng niệm Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

  “Thiền sư viên tịch là tổn thất của cộng đồng Phật giáo. Với dấu chân thiền tiếp hiện “Chánh niệm, Tỉnh thức” và tinh thần Phật giáo dấn thân nơi trần thế, Ngài đã được nhiều người suy tôn là nhà nghiên cứu, nhà tư tưởng thiền học và duy thức luận.

  Tỉnh thức trong hơi thở, ước nguyện của Ngài đã được thực hiện “về neo đậu ở bến quê”” – ông Ngô Sách Thục lưu lại sổ tang tưởng niệm Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

  Cũng trong ngày 25-1, ông Ngô Trịnh Hà – phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – cũng đến viếng và ghi sổ tang tại lễ tang Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

  Tại TP.HCM, trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, quyền pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã đến tổ đình Ấn Quang tưởng niệm Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

  Chùa Ấn Quang là nơi mà Thiền sư Nhất Hạnh gắn bó một thời gian kể từ khi thiền sư rời Huế vào miền Nam tu tập.