• Mon. Aug 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tuyển sinh ngành dược học, điều chỉnh thời gian xét tuyển

Byadmin

Jul 10, 2022
Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tuyển sinh ngành dược học, điều chỉnh thời gian xét tuyển - ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

NGỌC DƯƠNG

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vừa có thông báo chính thức về tuyển sinh các ngành trình độ ĐH năm 2022. Hai điểm mới đáng chú ý là bắt đầu tuyển sinh ngành dược học và điều chỉnh thời gian nhận hồ sơ.

Theo tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép trường đào tạo ngành dược học trình độ ĐH trong năm 2022. Theo đó, ngành học mới này sẽ tuyển sinh theo 4 phương thức xét tuyển như các ngành còn lại.

Thứ nhất là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng. Trong đó, trường xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Bên cạnh đó, trường ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh theo những điều kiện cụ thể. Học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/thành phố, học sinh đạt giải kỳ thi Olympic các môn văn hóa (môn đạt giải có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển). Hình thức này áp dụng với tất cả các ngành, nhóm ngành.

Học sinh đạt giải trong cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố, có nghề đạt giải phù hợp với ngành xét tuyển, chỉ áp dụng cho các thí sinh dự tuyển ngành/nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật.

Học sinh trường chuyên, lớp chuyên theo danh sách quy định của trường. Học sinh có học lực 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 xếp loại giỏi.

Học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5,0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 29.8.2022 (các chứng chỉ quốc tế khác tương đương theo quy định của trường).

Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 24 điểm trở lên, theo điểm trung bình học bạ cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển và học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên.

Phương thức thứ 2 là xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12. Nguyên tắc xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn (không nhân hệ số, chưa cộng điểm ưu tiên) trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 24 điểm và học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên.

Phương thức thứ 3 là xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cuối cùng là phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022.

Trước đó, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có thông báo về việc điều chỉnh lịch nhận hồ sơ xét tuyển bậc ĐH năm nay. Trong đó, phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng trường nhận hồ sơ đến trước 16 giờ 30 ngày 12.7 (thay vì đến 16 giờ ngày 15.7 như thông báo cũ).

Thời gian nhận hồ sơ của phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 cũng được điều chỉnh đến trước 16 giờ 30 ngày 12.7, thay vì đến 16 giờ ngày 30.7. Đây cũng là hạn cuối nhận hồ sơ của phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM năm nay.

Trước đó, năm 2021 Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xác định điểm chuẩn xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2 ngành cao nhất ở mức 26 điểm là marketing và luật kinh tế. Các ngành đào tạo tại Phân hiệu Quảng Ngãi của trường có điểm chuẩn là 16.

Tin liên quan