• Tue. Feb 14th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam: ‘Thái Lan đã ngã, ta phải tìm cách tránh’

Byadmin

Jun 17, 2021
Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam: Thái Lan đã ngã, ta phải tìm cách tránh - Ảnh 1.

Trận thua UAE cho thấy khoảng cách của bóng đá Việt Nam với các “đại gia” ở châu Á – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Cùng đội tuyển về nước và cách ly tại TP.HCM từ đầu giờ chiều 17-6, ông Hiển cho biết: “Đến nơi cách ly, toàn đội được thông báo mỗi người bắt buộc phải sinh hoạt trong phòng riêng, tuyệt đối không được ra ngoài tiếp xúc với người khác, kể cả đồng đội hay ban huấn luyện. 

Việc tập thể dục để duy trì sức khỏe phải thực hiện trong phòng riêng. Trong 3 bữa ăn hằng ngày, sẽ có người mang đến đặt trước cửa phòng rồi thu dọn lại. Mọi thành viên của đội tuyển đều phải tự giặt giũ quần áo, lau chùi quét dọn phòng. Sau một tuần, các thành viên sẽ được về và cách ly tiếp tại gia đình trong một tuần”.

* Việc cách ly như ông cho biết có khác so với lúc cách ly ở UAE?

– Lúc ở Dubai, việc cách ly có thoáng hơn. Chẳng hạn tới giờ ăn cả đội được gặp nhau ở phòng ăn tập thể rồi ra ngoài tập luyện nên cũng thoải mái hơn.

* Về nước nhưng chưa được về nhà ngay, ông nói gì về tâm trạng của cầu thủ lúc này?

Không có gì đáng ngại cả. Nhiều cầu thủ còn nói vui cách ly như thế này thì còn sang hơn biết bao người có cùng hoàn cảnh vào thời điểm dịch bệnh này.

* Khó khăn của tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng thế nào thưa ông?

– Vòng đấu này hội tụ đầy đủ các đội bóng sừng sỏ nhất châu lục, từng nhiều lần tham dự vòng chung kết World Cup như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Iran… Trình độ và đẳng cấp của Việt Nam so với nhóm đội này có khoảng cách đáng kể nên đánh bại họ là điều quá khó. Dù vậy, đây là cơ hội giúp cầu thủ Việt Nam cọ xát, học hỏi.

* Chúng ta cần phải làm gì để tránh vết xe đổ của Thái Lan ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 với 2 trận hòa và 8 trận thua?

– Thái Lan đã ngã thì ta phải tìm cách tránh. Hơn ai hết, HLV Park Hang Seo đã biết về thất bại của Thái Lan. Theo tôi, sau niềm vui góp mặt với vòng loại thứ 3 World Cup, ông Park đang đau đầu trong việc tính toán để làm sao đội tuyển Việt Nam chơi tốt nhất trước đối thủ rất mạnh. 

Trận thua 2-3 trước UAE đã cho thấy sự chênh lệch về đẳng cấp giữa hai đội. Không bi quan nhưng phải thừa nhận rằng khoảng cách ấy còn rộng hơn với các đối thủ sắp tới.

Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam: Thái Lan đã ngã, ta phải tìm cách tránh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển

* Đội tuyển Việt Nam có tính đến chuyện tập huấn nước ngoài hay không, thưa ông?

– Việc này có khó vì tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể có cách tháo gỡ khi có kết quả bốc thăm chia bảng thi đấu vòng loại thứ 3 vào 1-7 tới.

* Ông có nghĩ rằng sắp tới tuyển Việt Nam sẽ có sự thay đổi đáng kể về nhân sự của đội hình lẫn chiến thuật?

– Tôi không lạm bàn sâu về công việc của ông Park và ban huấn luyện. Với góc nhìn của mình, tôi cho rằng thay đổi chiến thuật là không thể vì thời gian còn lại quá ngắn. Quan trọng là vận dụng chiến thuật như thế nào cho linh hoạt, tạo nên bất ngờ cho đối thủ.

Gọi thêm tuyển thủ mới cũng không thể vì quỹ thời gian không cho phép. Nhưng tôi tự tin nói rằng nguồn nhân sự đủ sức đá chính cho đội tuyển Việt Nam còn rất nhiều trong số được đưa sang UAE cộng với số được tập trung hồi đầu tháng 5. Có lẽ, vào thời gian tới, đội hình xuất phát chắc chắn sẽ có thay đổi.

* Xin cảm ơn ông.

Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam: Thái Lan đã ngã, ta phải tìm cách tránh - Ảnh 4.