• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trường học gây phẫn nộ vì kỳ thị học sinh đồng tính

  Byadmin

  Feb 4, 2022
  truong hoc gay phan no vi ky thi hoc sinh dong tinh

  AustraliaCitipointe Christian College bị chỉ trích khi đưa ra bản hợp đồng tuyển sinh mô tả đồng tính luyến ái là một tội lỗi và so sánh chúng với ấu dâm.

  Citipointe Christian College, một trường Cơ đốc giáo ở Queensland, gửi một bản hợp đồng tuyển sinh cập nhật tới phụ huynh hồi cuối tháng 1 để họ ký trước khi học sinh trở lại trường. Bản hợp đồng yêu cầu các gia đình phải xác định giới tính khi sinh của học sinh. Nếu không, các em có nguy cơ bị loại khỏi trường. Văn bản cũng mô tả đồng tính luyến ái là một tội lỗi và so sánh với chứng cuồng dâm và ấu dấm.

  Bản hợp đồng gây ra sự phần nộ lớn với hơn 32.400 người ký đơn trên Change.org (tính đến 1/2) nhằm kêu gọi huỷ bỏ nội dung liên quan đến giới tính học sinh. Cuộc tranh cãi khiến Helen Clapham Burns, giáo viên tiếng Anh tại trường, chuyển con trai đến một trường khác và bỏ việc bởi cho rằng mình không thể làm việc cho một trường học có quan điểm sai lầm như vậy.

  Các bậc cha mẹ có con theo học tại Citipointe cũng đưa đơn khiếu nại lên Ủy ban Nhân quyền Queensland. Người đứng đầu ngành giáo dục và tư pháp ở Queensland cũng chỉ trích bản hợp đồng của ngôi trường này.

  Một góc khuôn viên trường Citipointe Christian College. Ảnh: ABC News

  Một góc khuôn viên trường Citipointe Christian College. Ảnh: ABC News

  Trước những phản ứng gay gắt, ngày 3/2, ông Brian Mulheran, hiệu trưởng nhà trường, viết thư cho phụ huynh thừa nhận đã có sự cố khi thảo hợp đồng. “Trường quyết định rút lại hợp đồng tuyển sinh vào thời điểm này và mọi điều khoản tuyển sinh sẽ quay lại như trước đây”, ông xác nhận trong thư.

  Hiệu trưởng cũng cho biết trong thời gian tới, trường sẽ tổ chức cuộc đối thoại về bất kỳ sửa đổi nào đối với hợp đồng tuyển sinh liên quan đến các đặc tính của Cơ đốc giáo, đồng thời có các bước thích hợp để đảm bảo học sinh không cảm thấy bị phân biệt đối xử.

  “Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc khi một số học sinh cảm thấy họ đã hoặc sẽ bị phân biệt vì giới tính”, ông Brian Mulheran chia sẻ.

  Từng “không nói nên lời” khi đọc được bản hợp đồng vô lý của Citipointe, Jared Mifsud, một cựu học sinh đồng tính của trường, hoan nghênh động thái rút lại hợp đồng nhưng vẫn rất lo ngại.

  “Rõ ràng có một sự phân biệt đối xử tiềm ẩn đối với học sinh LGBTQI+ trong trường và việc rút lại bản hợp đồng chỉ xảy ra do có sự phản ứng quá lớn đối với vấn đề này. Tôi cảm thấy ngôn ngữ họ sử dụng rất thật. Nếu thực sự có chính sách mở cửa và chào đón bất kỳ ai, ngôn ngữ đó ngay từ đầu đã không bao giờ tồn tại”, Jared Mifsud nói và nhận định những gì trường đưa ra trong hợp đồng khiến những học sinh đồng tính cảm thấy tội lỗi và sợ hãi.

  Felicity Myers, một cựu học sinh khác, người đã chia sẻ bản hợp đồng này lên mạng xã hội vào cuối tuần trước, cho biết đã rất bức xúc và buộc phải lên tiếng khi anh chị em của mình vẫn đang theo học tại trường và phải đọc một bản hợp đồng mang lại “nhiều tổn thương” đến vậy. Việc nhà trường rút lại là điều cô không ngờ. Với cô, “đó là một chiến thắng nhỏ”.

  Dương Tâm (Theo ABC News)