• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trường phân công học sinh quét sân, tưới cây xuyên Tết

  Byadmin

  Jan 27, 2022
  truong phan cong hoc sinh quet san tuoi cay xuyen tet

  Đăk LăkTrường THPT Nguyễn Trường Tộ, huyện M’Đrăk ra văn bản phân công học sinh quét sân trường, tưới cây trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

  Một văn bản do trường THPT Nguyễn Trường Tộ, huyện M’Đrăk ban hành, với nội dung phân công “trực Tết” cho học sinh, đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

  Theo đó, trường yêu cầu các lớp luân phiên cử mỗi lớp 10 học sinh tưới cây, quét sân trường từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, kèm theo cả danh sách giáo viên hướng dẫn trực.

  Văn bản của THPT Nguyễn Trường Tộ.

  Văn bản của THPT Nguyễn Trường Tộ.

  Ngày 27/1, ông Nguyễn Cảnh Hải, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trường Tộ giải thích, hôm qua văn thư có trình văn bản trực tuần, tháng định kỳ của nhà trường, song do cấp dưới nhầm lẫn nên ghi thành “lịch trực Tết”.

  “Do sơ suất, không đọc kỹ nội dung tôi đã ký vào văn bản”, ông Hải nói và cho biết, sau khi ban hành mới biết sai sót nên đã thu hồi, nhắc nhở cán bộ văn thư, giải trình với cấp trên, và lấy đó làm bài học cho mình.

  Ông Hải cho biết, mỗi lớp đều có hàng cây, chậu hoa ở hành lang, trong thời gian lên lớp nhà trường giao cho lớp đó quản lý, tưới và chăm sóc theo định kỳ. Còn việc trực Tết của nhà trường theo tinh thần tự nguyện của những giáo viên ở gần trường, được chi trả theo chế độ.

  Tuy vậy, giải thích của Hiệu trưởng không thực sự rõ ràng. Văn bản ghi khá chi tiết: đối tượng trực là dành cho học sinh, số lượng 10 em mỗi lớp, nội dung công việc: quét sân trường, tưới cây trên lớp học và thời gian diễn ra là trong khoảng nghỉ Tết; chứ không phải lịch trực định kỳ của cán bộ giáo viên nhà trường trong thời gian khác bị ghi nhầm thành “lịch trực Tết” như ông Hải nói.

  Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk cho biết, người đứng đầu nhà trường phải chịu trách nhiệm về sự việc khi ban hành văn bản không đúng. Trong thời gian đến trường, việc vệ sinh trong lớp học là của học sinh; còn ngoài hành lang, sân trường, lao công là người đảm nhận.

  Trần Hoá