• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trưởng phòng thất nghiệp vì công ty ‘tập trung hóa nhân sự’

Byadmin

Jul 20, 2022

Nếu muốn tiếp tục công việc, chị bạn tôi phải vào TP HCM, nếu ở Hà Nội thì phải dừng hợp đồng với công ty.

Những năm gần đây, các công ty, tập đoàn lớn có cấu trúc nhân sự “Centralized” (tập trung hóa). Các vị trí trưởng phòng, chỉ tuyển dụng tại Head Office tại TP HCM. Chỉ có các vị trí Outsource, thực thi mới tuyển ở ngoài Bắc.

Thậm chí còn không thuê các văn phòng tại khu vực Hà Nội đại diện cho miền Bắc như trước đây. Chị bạn tôi là trưởng phòng khu vực miền Bắc của một tập đoàn sản xuất phân phối Bia lớn, năm nay đã ngoài 40 tuổi, bỗng nhiên thất nghiệp vì công ty thông báo thực hiện “Centralized”.

Muốn tiếp tục công việc phải vào TP HCM làm việc. Không thì sẽ phải dừng hợp đồng với công ty. Chị buồn bã tâm sự: Gia đình nội ngoại hai bên đều ở ngoài Bắc, các con thì đi học quen trường, quen lớp. Cuộc sống bao nhiêu năm nay đã thân thuộc, gắn bó với nơi này. Gốc rễ gia đình, bạn bè và còn có bao điều của cuộc sống nữa. Cả gia đình không thể vì mình mà cuốn gói đi theo được.

>> Ra trường 7 năm vẫn đi xin việc lương 6 triệu đồng

Bây giờ các công ty lớn đều sử dụng mô hình như vậy, thật khó để tìm kiếm một công việc tốt nếu như không di chuyển vào TP HCM sống. Công ty tôi là một tập đoàn đa quốc gia lớn, các vị trí quản lý đều nằm ở Head Office.

Riêng sếp trực tiếp của tôi ba năm đã thay năm người. Do thiếu nguồn nhân lực có chất lượng, nên cứ đẩy dần những người dưới lên thay. Các bạn trẻ sinh từ 1995 đến 1997 chưa có kinh nghiệm, kỹ năng không nhiều cũng sớm được đẩy lên các vị trí cao, nhưng vì mặc một chiếc áo rộng quá mà chẳng được mấy bữa thì nghỉ việc. Lại thay những người mới.

Một vòng luẩn quẩn cứ như vậy lặp lại. Trong khi nhân sự làm được việc, làm tốt việc thì không thể ứng tuyển. Anh bạn tôi chấp nhận dẫn cả gia đình trẻ vào TP HCM nhận nhiệm vụ mới.

Quyết tâm đánh đổi để lập nghiệp nhưng đến bây giờ, nghĩ lại vẫn thấy số tiền lương tăng thêm không đủ bù các chi phí phát sinh, vợ chồng về thăm quê, ông bà vào thăm cháu. Bỏ lỡ biết bao những cuộc gặp gỡ bạn bè, dịp giỗ Tết gia đình sum họp. Muốn về lại phải chờ đợi sắp xếp thời gian, tiền bạc.

>> ‘Nhà tuyển dụng và ứng viên đều thiếu khiêm nhường’

Hơn nữa môi trường sống, văn hóa, ẩm thực khác biệt khiến vợ chồng lúc nào cũng căng thẳng, áp lực. Đôi lúc lại muốn trở về nơi thân thuộc của mình chấp nhận một công việc bình thường. Vẫn biết xu hướng thị trường, kinh tế thay đổi từng ngày từng giờ. Nhưng nhiều lúc tôi thầm nghĩ nếu tất cả mọi người đều kéo vào TP HCM làm việc thì sẽ như thế nào?

Le Thi Thanh

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.