• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trường thưởng lợn cho học sinh xuất sắc

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  truong thuong lon cho hoc sinh xuat sac

  20 con lợn, nặng 10 đến 15 kg, được trao cho những học sinh có thành tích tốt nhất ở một trường tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, bằng hình thức bốc thăm.

  Một ngôi trường ở huyện miền núi Yiliang thuộc thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, có cách khen thưởng độc đáo cho 20 học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc học kỳ mùa đông. Mỗi em được tặng một con lợn con.

  Trường giao lợn con cho phụ huynh học sinh như một phần thưởng tặng con em của họ học giỏi. Ảnh: Yunnan.cn

  Trường giao lợn cho phụ huynh như một phần thưởng tặng con em của họ. Ảnh: Yunnan

  Thầy Hou Changliang, giáo viên của trường, cho hay, trường có 4 lớp với tổng số 65 học sinh. Mọi năm, nhà trường thưởng đồ dùng học tập cho học sinh xuất sắc. Nhưng năm nay, một số nhà hảo tâm ở Thượng Hải đã liên lạc, nói rằng muốn làm điều gì đó cho trường.

  “Chúng tôi cũng nghĩ phần thưởng cho học kỳ này phải là cái gì đó gắn liền với việc cải thiện sinh kế của gia đình học sinh”, Hou giải thích lý do trường chọn lợn con để thưởng học sinh.

  Theo Hou, phụ huynh rất hạnh phúc vì phần thưởng có được do nỗ lực học tập ở trường của con cái họ.”Điều này thực sự có ý nghĩa khác biệt”, Hou nói.

  20 con lợn, cân nặng 10 đến 15 kg, được tặng cho các em bằng hình thức bốc thăm.

  Video ghi lại lễ tặng thưởng sau đó được Hou đăng lên mạng xã hội, thu hút nhiều ý kiến bàn luận. Nhiều người cho rằng quà tặng sáng tạo và khen ngợi thiện ý của nhà trường. Một số bình luận phần thưởng thực tế, trong khi số khác gợi ý các gia đình có thể nuôi lợn lớn rồi bán lấy tiền hoặc làm thực phẩm.

  20 học sinh có thành tích xuất sắc nhất học kỳ này đều nhận được một con lợn con. Ảnh: Yunnan.cn

  20 học sinh có thành tích xuất sắc học kỳ này đều nhận được một con lợn con. Ảnh: Yunnan

  Bình Minh (Theo China Daily)