• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trường trung học thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM xét tuyển lớp 10 chuyên thay vì thi

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  truong trung hoc thuc hanh dh su pham tp hcm xet tuyen lop 10 chuyen thay vi thi
  Trường trung học thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM xét tuyển lớp 10 chuyên thay vì thi - Ảnh 1.

  Thầy và trò Trường trung học thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM – Ảnh: NHƯ HÙNG

  Theo đó, đối tượng được tham gia xét tuyển lớp 10 chuyên Trường trung học Thực hành là những học sinh đã nộp hồ sơ dự thi kỳ thi vào lớp 10 chuyên của trường năm học 2021-2022. 

  Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của ba môn: văn, toán, tiếng Anh cộng với điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (môn này nhân hệ số 2) cộng thêm điểm khuyến khích (nếu có). Hội đồng tuyển sinh trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. 

  Điểm khuyến khích dành cho những học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa (toán, lý, hoá, sinh, tin học, ngữ văn, sử, địa, tiếng Anh) của năm lớp 9, được tính như sau: 

  Môn đạt giải trùng với môn đăng ký thi chuyên: giải nhất cộng thêm 4 điểm, giải nhì cộng 3 điểm, giải ba cộng 2 điểm. 

  Môn đạt giải không trùng với môn đăng ký thi chuyên: giải nhất cộng thêm 2 điểm, giải nhì cộng 1,5 điểm, giải ba cộng 1 điểm. 

  Ban giám hiệu Trường trung học Thực hành cho biết học sinh dự tuyển sẽ gửi các giấy chứng nhận giải thưởng, bản sao học bạ để Hội đồng tuyển sinh trường đối chiếu từ 30-7 đến 4-8 tại Trường trung học Thực hành. Dự kiến ngày 13-8 trường sẽ công bố kết quả xét tuyển. 

  Được biết năm học 2021-2022, Trường trung học Thực hành tuyển 105 học sinh vào lớp 10 chuyên. Khóa thi vào lớp 10 chuyên trường này đáng lẽ diễn ra ngày 5 và 6-6 nhưng vì dịch bệnh nên dừng lại. 

  Với hệ lớp 10 thường, Trường trung học Thực hành tuyển 195 học sinh. Việc tuyển sinh này sẽ do Sở GD-ĐT TP.HCM thực hiện (dự kiến học sinh sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức trong hai ngày 2 và 3-6 nhưng cũng bị dừng vì dịch bệnh. Hiện Sở GD-ĐT TP đang đề xuất phương án xét tuyển vào lớp 10 thay vì thi tuyển).