• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trường trung học Thực hành thay đổi thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  truong trung hoc thuc hanh thay doi thoi gian cong bo diem chuan vao lop 10 chuyen
  Trường trung học Thực hành thay đổi thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên - Ảnh 1.

  Học sinh Trường trung học Thực hành làm nhiệm vụ “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ phụ huynh và thí sinh trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 chuyên năm 2020 – Ảnh: Nhà trường cung cấp

  Theo bà Lê Thị Lan Anh, hiện hội đồng tuyển sinh lớp 10 chuyên của trường đang làm công tác kiểm dò điểm số và các minh chứng của thí sinh dự tuyển.

  “Chiều 9-8, hội đồng tuyển sinh lớp 10 chuyên sẽ họp và thống nhất điểm chuẩn, sau đó công bố luôn. Các học sinh trúng tuyển sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 10 đến 14-8. Nhà trường sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc nộp hồ sơ nhập học trên cơ sở phù hợp với điều kiện dịch bệnh như hiện nay” – bà Lan Anh thông tin. 

  Trong khi đó, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cũng cho hay: “Để tạo điều kiện cho các em học sinh được lựa chọn một ngôi trường mình yêu thích nhất, năm nay các trường THPT chuyên, trường THPT bình thường có mở lớp chuyên đều thống nhất cùng một thời gian cho học sinh làm thủ tục nhập học. 

  Tức là Trường trung học Thực hành (Đại học Sư phạm TP.HCM), Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM), Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cùng một số trường THPT khác đều có chung thời gian nhập học vào lớp 10 chuyên từ ngày 10 đến 14-8″. 

  Theo ông Nam: “Học sinh có thể trúng tuyển vào nhiều trường nhưng chỉ được đăng ký nhập học tại một trường. Thí sinh nộp hồ sơ tại nhiều trường sẽ bị loại khỏi danh sách trường chuyên, lớp chuyên”.

  Được biết, điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên Trường trung học Thực hành là tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của ba môn: văn, toán, tiếng Anh cộng với điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (môn này nhân hệ số 2), cộng thêm điểm khuyến khích (nếu có). Hội đồng tuyển sinh trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

  Điểm khuyến khích dành cho những học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa (toán, lý, hóa, sinh, tin học, ngữ văn, sử, địa, tiếng Anh) của năm lớp 9, được tính như sau:

  Môn đoạt giải trùng với môn đăng ký thi chuyên: giải nhất cộng thêm 4 điểm, giải nhì cộng 3 điểm, giải ba cộng 2 điểm.

  Môn đoạt giải không trùng với môn đăng ký thi chuyên: giải nhất cộng thêm 2 điểm, giải nhì cộng 1,5 điểm, giải ba cộng 1 điểm.

  Năm học 2021-2022, Trường trung học Thực hành tuyển 105 học sinh vào lớp 10 chuyên. Khóa thi vào lớp 10 chuyên trường này đáng lẽ diễn ra ngày 5 và 6-6, nhưng vì dịch bệnh nên dừng lại.

  Với hệ lớp 10 thường, Trường trung học Thực hành tuyển 195 học sinh. Việc tuyển sinh này sẽ do Sở GD-ĐT TP.HCM thực hiện bằng phương thức xét tuyển, dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 20-8.