• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trượt đại học 26 lần

Byadmin

Jun 25, 2022

Trung QuốcLương Thật, 55 tuổi, được gọi là “vua cao khảo” vì kiên trì hàng chục năm tham gia thi đại học, năm nay tiếp tục thi trượt.

Theo kết quả cao khảo, kỳ thi đại học của Trung Quốc, được công bố hôm 23/6, Lương Thật được 428/750 điểm và không đủ để vào Đại học Tứ Xuyên như nguyện vọng lâu nay. Đại học Tứ Xuyên là một trong những trường hàng đầu Trung Quốc, năm nay lấy điểm tuyển sinh tối thiểu là 605.

Lương Thật ôn luyện trước kỳ thi đại học hồi tháng 5. Ảnh: 163.com

Lương Thật ôn luyện trước kỳ thi đại học hồi tháng 5. Ảnh: 163.

Lương năm nay chuyển môn tự chọn từ khoa học tự nhiên sang xã hội nhưng ông thất vọng vì tổng điểm thấp hơn mục tiêu. “Tôi cho rằng ít nhất mình phải được 200 điểm môn xã hội”, Lương nói, “nhưng cuối cùng chỉ được 171 điểm”.

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, năm nay có hơn 12 triệu thí sinh thi cao khảo, là năm thứ tư liên tục có hơn 10 triệu thí sinh tham gia.

Lương, người sở hữu một công ty xây dựng ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, bắt đầu thi cao khảo từ năm 1983. Ông bỏ thi một số năm do phải làm việc và các chính sách trước đây yêu cầu sinh viên phải chưa kết hôn và dưới 25 tuổi, tới khi những quy định này được dỡ bỏ năm 2001.

Lương Thật được gọi là “vua cao khảo” ở Trung Quốc vì 26 lần tham gia thi đại học. Ông còn bị trêu chọc là “cao khảo đinh tử hộ”, cụm từ chỉ những người từ chối di dời để giải phóng mặt bằng cho các dự án xây dựng.

Thất bại năm nay không làm ông nản lòng. “Năm ngoái tôi dành 10 tiếng mỗi ngày để ôn luyện dù thỉnh thoảng bị công việc và chuyện gia đình làm gián đoạn”, Lương cho hay. “Tôi đã tạm ngừng kinh doanh vì khó khăn do đại dịch, nên tôi hy vọng sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho cao khảo năm tới”.

“Tôi vẫn chưa hết sốc vì trượt lần này nên sẽ nghỉ ngơi từ nửa tháng tới một tháng để khôi phục tâm tình”, ông nói thêm.

Hồng Hạnh (Theo SCMP)