• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Truy sát hàng xóm khi tranh chấp ngõ đi chung

  Byadmin

  Feb 22, 2022
  truy sat hang xom khi tranh chap ngo di chung

  Hà NộiÔng Nguyễn Huy Chỉnh, 61 tuổi, cho rằng hàng xóm mới chuyển đến “lấn ngõ đi chung” nên cầm dao phục kích, đâm trọng thương.

  Ngày 22/2, ông Chỉnh, ở huyện Thanh Trì, bị TAND TP Hà Nội phạt 19 năm tù về tội Giết người. Bị cáo có “nhân thân xấu”, từng bốn lần chịu án tù liên quan ma túy, trộm cắp trong giai đoạn 1995-2004.

  Diễn biến tại tòa thể hiện, ông Chỉnh từng cắt một phần đất của mình cho người khác, các bên dùng chung ngõ đi. Năm 2020, anh Hà, 30 tuổi, mua lại phần đất này và dọn về đây ở, được cấp sổ đỏ cho diện tích 56 m2.

  Bị cáo Chỉnh cho rằng anh Hà “lấn ngõ đi chung” nên sang “nói chuyện” nhưng không có kết quả.

  Bị cáo Nguyễn Huy Chỉnh tại tòa. Ảnh: Song Minh.

  Bị cáo Nguyễn Huy Chỉnh tại tòa. Ảnh: Song Minh.

  Trưa 6/4/2021, bị cáo cầm một dao bầu, đứng ở đầu xóm chờ anh Hà đi làm về. Gặp nhau, nạn nhân chỉ kịp nói “chào chú” đã bị đâm, chém vào mạn sườn và tay phải, tổn hại 75% sức khỏe, cáo trạng nêu.

  Khai tại tòa, ông Chỉnh cho hay bị anh Hà thách thức, đe dọa và nghĩ “sớm muộn gì cũng bị nó đánh” nên thủ dao trong người để phòng thân. Hôm xảy ra sự việc, bị anh Hà “va xe vào người mình” nên bị cáo phản ứng, rút dao tấn công.

  Ông Chỉnh phản đối cáo trạng, nói phạm tội Cố ý gây thương tích chứ không phải Giết người vì chỉ “vung dao loạn, không cố ý giết ai”.

  Bị hại ngược lại, khẳng định chưa bao giờ đe dọa. Khi xảy ra sự việc, anh không va xe vào ông Chỉnh. Bị cáo truy sát, hô “tao giết mày” đến khi anh được đưa đi cấp cứu mới thôi.

  HĐXX cho rằng hành vi của ông Chỉnh cố ý tước đi tính mạng người khác, việc nạn nhân không tử vong nằm ngoài mong muốn của bị cáo nên tuyên phạm tội Giết người.

  Song Minh