• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước cho 6 cá nhân ở TP.HCM

Byadmin

Aug 2, 2022
Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước cho 6 cá nhân ở TP.HCM - Ảnh 1.

Gia đình liệt sĩ Phan Văn Hân tiếp nhận danh hiệu cao quý của Chủ tịch nước truy tặng – Ảnh: LÊ AN

Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; phó Chính ủy Quân khu 7, thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh; Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP, trung tướng Nguyễn Văn Nam; phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cùng các lãnh đạo sở, ban, ngành…

Người được truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” lần này là liệt sĩ Phan Văn Hân, nguyên Thường vụ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định, nguyên Bí thư Phân khu 2, Sài Gòn – Gia Định, đã có thành tích xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ.

5 mẹ, những người có chồng, con hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc được truy tặng danh hiệu lần này, bao gồm các mẹ: Đặng Thị Lụa, (quận 5). Phan Thị Huệ (quận 6), Phạm Thị Thạch (huyện Hóc Môn), Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Mượng cùng ngụ huyện Củ Chi. 

Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước cho 6 cá nhân ở TP.HCM - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên truy tặng danh hiệu và tặng hoa chúc mừng cho 5 gia đình đại diện cho 5 mẹ Việt Nam anh hùng – Ảnh: LÊ AN

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, cho biết qua 2 cuộc kháng chiến, cả nước đã có hơn 1 triệu liệt sĩ; 127 nghìn bà mẹ Việt Nam anh hùng; 800 nghìn thương binh, bệnh binh; hơn 111 nghìn người tham gia cách mạng bị địch tù đày;… 

Đến nay còn hơn 200 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, 300 nghìn hài cốt chưa xác định danh tính. Tại TP.HCM cũng có hơn 5.471 mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó chỉ còn sống 108 mẹ.

“TP đã làm mọi việc tốt nhất có thể để bảo đảm chế độ chính sách và chăm lo phụng dưỡng các mẹ như người mẹ kính yêu của mình. Các ngành, các cấp, nhất là những nơi có gia đình của các mẹ hãy quan tâm nhiều hơn, thể hiện bằng tấm lòng yêu thương, chăm sóc sức khỏe, biết ơn sâu sắc và sẻ chia để các mẹ có thể bình an sống vui hơn, khỏe hơn trên mảnh đất có một phần xương thịt mình ngã xuống”, ông Nên chia sẻ.

Qua đó, lãnh đạo TP đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các mẹ, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và kính chúc thân nhân các mẹ luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc.