Truy tìm ‘hotgirl’ cùng nhóm thanh niên truy sát nạn nhân từ quán nhậu đến bệnh viện

Truy tìm hotgirl cùng nhóm thanh niên truy sát nạn nhân từ quán nhậu đến bệnh viện - Ảnh 1.

Công an đang truy tìm Lan Phương, Hải, Nhàn, Quang (từ trái qua phải) – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 13-6, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) cho hay đang truy tìm Võ Thị Lan Phương (27 tuổi, ngụ quận 8), Nguyễn Văn Hải (27 tuổi), Nguyễn Văn Quang (25 tuổi) và Nguyễn Thanh Nhàn (26 tuổi, cùng ngụ TP Thủ Đức) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra, tối 8-5, Hải và Quang, Nhàn cùng Phạm Anh Tuyên (23 tuổi), Nguyễn Quốc Thịnh (24 tuổi) và Trần Hoàng Phương (24 tuổi, cùng ngụ TP Thủ Đức) ăn nhậu ở quán 79 đường số 7, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức thì nhận được điện thoại của bạn gái là Lan Phương rủ tới quán 226 đường Nguyễn Thị Định để ăn nhậu.

Hải rủ nhóm bạn cùng đi tới nhậu chung với bạn gái của mình. Khi tới nơi, Hải cùng nhóm bạn thấy Lan Phương đang ngồi nhậu cùng 6 cô gái khác trong đó có Lưu Mỹ Trân (27 tuổi, ngụ TP Thủ Đức).

Đến 1h20 ngày 9-5, Lan Phương và Trân xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Lan Phương dùng ly thủy tinh đánh vào trán, đầu của Trân dẫn tới bị thương. Sự việc được mọi người can ngăn. Trân có vết thương trên người vội lấy điện thoại gọi cho bạn là Nguyễn Văn Tạo và chồng là Ngô Trần Bảo.

Tạo gọi cho một người khác là Phan Văn Tuấn (30 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) đi tới chỗ Trân nhậu để nắm tình hình. Anh Tuấn chở vợ đi tới quán thì thấy Trân bị đánh nên gọi báo thì bị Hải và Quang cầm ly đánh vào mặt, đầu. Anh Tuấn bị thương nên tìm cách bỏ chạy thì Hoàng Phương cầm ly ném trúng vào gáy.

Anh Tuấn chạy được 1 đoạn thì gọi cho anh Trương Hoàng Trí (20 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) nhờ chở tới bệnh viện cấp cứu. Hải cùng nhóm bạn rời khỏi quán nhậu về nhà lấy mã tấu, cây ba chĩa đi kiếm anh Tuấn. Nhóm tìm kiếm ở xung quanh nhà anh Tuấn không thấy nên dự tính đi về.

Lúc này, Lan Phương gọi báo cho Hải là anh Tuấn đang cấp cứu ở bệnh viện Lê Văn Thịnh (bệnh viện quận 2 cũ) nên nhóm cầm hung khí đi xe máy tới. Tại đây, Quang nói Thịnh, Tuyên đứng ngoài cảnh giới coi xe. Riêng Quang cầm mã tấu đi vào trong bệnh viện, Hải và Trung đạp bể kính phòng cấp cứu rồi cả nhóm xông vào đánh anh Tuấn, anh Trí.

Hai nạn nhân bị đánh nên tìm cách bỏ chạy ra ngoài bệnh viện thì nhóm Hải đuổi theo. Khi đuổi kịp, nhóm này dùng mã tấu, cây ba chĩa đâm, chém vào hai người này. Cả hai nạn nhân bị thương tìm cách hô hoán bỏ chạy vào trong bệnh viện lẩn trốn.

Gây án xong, nhóm Hải lên xe tẩu thoát về nhà. Trên đường đi nhóm Hải lên xe tẩu thoát và vứt mã tấu ở bãi đất trống đường số 5, phường Cát Lái.

Công an đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất camera an ninh truy xét các đối tượng. Bằng nghiệp vụ, công an đã bắt giữ được Tuyên và Thịnh. Riêng các đối tượng còn lại đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an đề nghị người dân nếu phát hiện các đối tượng trên giữ lại, báo cho Công an TP Thủ Đức ở số 9 xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức hoặc Công an nơi gần nhất. Đồng thời, công an yêu cầu các đối tượng trên tới Công an đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.