• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Truyện Nguyễn Nhật Ánh bán được 30.000 bản ngày đầu

  Byadmin

  Jan 17, 2022

  Tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh gây sốt với hơn 30.000 bản bán ra trong ngày ra mắt.

  Bà Phan Thị Thu Hà – Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ, đơn vị phát hành – cho biết trong ngày 16/1, Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng bán được hơn 30% tổng số lượng xuất bản (100.000 cuốn). Ở nhiều điểm bán tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, độc giả xếp hàng mua từ sáng. Toàn bộ 1.700 bản đặc biệt có chữ ký của nhà văn cũng được các fan săn đón.

  Độc giả xếp hàng mua sách mới của Nguyễn Nhật Ánh tại Thảo Cầm Viên (quận 1, TP HCM). Ảnh: Trẻ

  Độc giả xếp hàng mua sách mới của Nguyễn Nhật Ánh tại Thảo Cầm Viên (quận 1, TP HCM). Đơn vị xuất bản sẽ phối hợp Thảo Cầm Viên chăm sóc voọc chà vá – loài đang đối diện nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh: Trẻ

  Bà Hà nói doanh số khả quan của ấn phẩm giúp giới làm sách có thêm niềm khích lệ, động lực trong bối cảnh khó khăn vì dịch. Bà cho biết: “Thông thường, ấn phẩm bán được 2.000-3000 bản đã là niềm vui với các đơn vị xuất bản. Với Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng, chúng tôi chọn bìa màu hồng cũng để gửi gắm kỳ vọng một năm mới đầy khởi sắc”.

  Trên các diễn đàn văn chương, fanpage, sách mới của Nguyễn Nhật Ánh gây chú ý. Các độc giả khoe ảnh chụp cùng ấn phẩm, nhiều người mua cả hai bản – bìa cứng lẫn bìa mềm. Độc giả Vũ Ganie cho biết: “Nghe sách mới của Nguyễn Nhật Ánh sắp ra, tôi đặt liền cho ‘nóng’. Tôi và ba con đều thích truyện của anh. Quyển đầu tiên của Nguyễn Nhật Ánh tôi biết đến là Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Lần đầu đọc một quyển sách, tôi rơi nước mắt, nổi da gà vì những câu văn của anh, từ đó giới thiệu cho các con”.

  Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng kể câu chuyện về thế giới động vật, là tác phẩm thứ 5 của Nguyễn Nhật Ánh chọn đề tài này, sau Tôi là Bêtô, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, Chúc một ngày tốt lành, Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng. Nhà văn quan niệm sách – nhất là sách về động vật – là một trong những “vitamin” hữu hiệu nhất cho tâm hồn. Nguyễn Nhật Ánh cho biết từng gặp khủng hoảng khi chứng kiến người quen qua đời trong đại dịch. Nhà văn nói: “Lúc đó, tôi không thể bình tĩnh để làm bất cứ chuyện gì. Nhưng rồi tôi biết không thể để nỗi buồn cầm chân mãi. Tôi tin viết sách là cách tốt nhất để chữa lành vết thương trong tâm hồn mình. Thế là tôi lại ngồi vào bàn”.

  Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ về sách "Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng"

  Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ về sách mới khi ra mắt hôm 14/1 tại TP HCM. Video: Mai Nhật

  Ấn phẩm mới gồm tám phần với 64 chương, xoay quanh những bài học về lòng thương, tính lương thiện, tình bạn bè… Truyện lấy bối cảnh vườn trại đầy cỏ hoa ở một vùng quê, “một thế giới mà người lớn đã bỏ quên từ lâu”. Thế giới động vật của Nguyễn Nhật Ánh phong phú các loài, từ con chuột Chuông Rè “hát hay không bằng hay hát”, chú dế hàng đêm kéo đàn dưới gốc nhãn đến con vịt “Gì Cũng Biết” thích viết văn.

  Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trở lại với tác phẩm thiếu nhí.

  Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trở lại với tác phẩm mới – “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng”. Ảnh: Trẻ

  Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Thăng Bình, Quảng Nam. Từ 1973, nhà văn vào Sài Gòn sống, theo học ngành sư phạm, tốt nghiệp năm 1976. Bên cạnh năm tập thơ, hơn 30 tập truyện tranh, 12 tập kịch bản phim, Nguyễn Nhật Ánh đã xuất bản hơn 100 tác phẩm văn xuôi về đề tài thanh thiếu niên, tuổi mới lớn và cả thiếu nhi. Tác giả còn in ba tập bình luận thể thao và hơn 50 tập tư vấn tình yêu dưới các bút danh khác nhau. Ông được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là nhà văn viết cho thanh thiếu niên nhiều nhất Việt Nam.

  Sách Nguyễn Nhật Ánh từng nhiều lần được chuyển thể lên màn ảnh. Phim điện ảnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh do Victor Vũ đạo diễn, lấy kịch bản từ truyện dài cùng tên, ra rạp vào năm 2015. Tác phẩm Mắt biếc của Nguyễn Nhật Ánh cũng được đạo diễn này chuyển thể lên màn ảnh cuối năm 2019, đạt doanh thu 180 tỷ đồng.

  Mai Nhật