• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m

Byadmin

Jul 10, 2022
Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 1.

Được gọi là “Glacier View Car Launch”, sự kiện này được tổ chức nhằm mừng ngày Quốc khánh của Mỹ – Ảnh: Glacier View River Retreat

“Truyền thống”, được gọi là Glacier View Car Launch, diễn ra vào ngày 4-7 hằng năm ở Glacier View River Retreat, gần Anchorage, Alaska, được ví von như một “Trận phá hủy” nhỏ. Cứ đến ngày này, người dân từ các thị trấn gần đó sẽ tụ tập ở đây, xem pháo hoa, ăn bánh mì kẹp xúc xích trong khi chứng kiến những chiếc xe con, xe bán tải và xe cắm trại bị phóng khỏi vách đá cao hơn 90m để kỷ niệm ngày Quốc khánh của nước Mỹ. 

Không có người dân nào bị thương vong trong “trận chiến” này. Người ta sẽ khởi động xe bằng tay và để những chiếc xe “không người lái” tự “đổ đèo”. Theo Arnie Hrncir, một trong những người sáng lập Glacier View River Retreat và là người tổ chức sự kiện, họ sử dụng dây tăng đơ (dây buộc hàng hóa được sử dụng để giữ an toàn cho tải) buộc vào vô lăng và tay đòn rồi mở ga để xe “tự chạy”. 

Tổng cộng có khoảng 13 xe “tự sát”, tượng trưng cho 13 thuộc địa Anh sau này hợp nhất thành Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Hầu hết được sơn màu đỏ, trắng, xanh dương với những khẩu hiệu yêu nước. Nhưng cũng có chiếc được độ để đại diện cho cộng đồng địa phương đã mang xe đến.

Màn phóng xe khỏi vách núi năm nay – Video: @dblitz70/YouTube

Hrncir cho biết, năm 2003, vợ của anh đâm phải một con nai sừng tấm khi đang lái Volvo. Điều đó khiến anh nhận thấy rằng lái xe là một công việc mệt mỏi. Có nên sửa xe dùng tiếp không? Hrncir đã quyết định “không”, khi anh cho phóng chiếc xe ra khỏi vách đá. Cũng từ đó, anh nảy ra ý tưởng tổ chức sự kiện phóng xe khỏi vách núi, chính thức bắt đầu từ năm 2005. Và từ một cuộc vui đã trở thành sự kiện kỷ niệm ngày độc lập của nước Mỹ. Anh gọi đó là “Ngày F”.

Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 3.

Gọi là “truyền thống” song thực chất sự kiện mới bắt đầu từ năm 2005, sau khi một người đâm phải con nai sừng tấm, quá chán với hóa đơn sửa chữa đã quyết định vứt chiếc xe khỏi vách núi – Ảnh: Ice Monkey Garage

“Ngày F nghĩa là tự do, niềm tin, gia đình, đồ ăn và hạnh phúc. Chúng tôi đang tổ chức sinh nhật cho đất nước”, anh vui vẻ nói. Sau khi bữa tiệc sinh nhật kết thúc, những chiếc xe được chất lên xe 18 bánh và mang đi tái chế. Bởi vì cách thứ hai để kỷ niệm ngày độc lập chính là không vứt rác vào Mẹ tự nhiên.

Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 4.

Sau khi bữa tiệc kết thúc, đống sắt vụn còn lại sẽ được đem đi tái chế – Ảnh: Glacier View River Retreat

Một số hình ảnh trong sự kiện năm nay:

Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 5.
Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 6.
Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 7.
Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 8.
Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 9.
Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 10.
Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 11.
Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 12.

Ảnh: Ice Monkey Garage

Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 13.
Truyền thống lạ mừng Quốc khánh Mỹ: Phóng xe khỏi vách đá gần 100m - Ảnh 14.

Ảnh: Maple Springs of Palmer