• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Truyền thông Mỹ đăng nhầm ‘Nga xâm lược Ukraine’, gỡ tin sau 30 phút

  Byadmin

  Feb 5, 2022
  truyen thong my dang nham nga xam luoc ukraine go tin sau 30 phut
  Truyền thông Mỹ đăng nhầm Nga xâm lược Ukraine, gỡ tin sau 30 phút - Ảnh 1.

  Tiêu đề “Live: Russia invades Ukraine” (Trực tiếp: Nga xâm lược Ukraine) xuất hiện trên trang của Hãng tin Bloomberg

  “Trực tiếp: Nga xâm lược Ukraine” – Hãng tin Bloomberg có trụ sở ở New York (Mỹ) chạy dòng tít trên trang chủ của họ vào khoảng 16h giờ chiều 4-2 (giờ Mỹ). Theo Olga Lautman, một nhà phân tích người Nga, dòng tít này đã xuất hiện trong khoảng 30 phút và sau đó biến mất.

  Độc giả cho biết khi họ bấm vào tin tức trên thì nhìn thấy một trang báo lỗi.

  “Tôi đã truy cập vào trang của Bloomberg và thấy tiêu đề bản tin đó, nhưng biết chắc tin đó không chính xác. Tôi nghiên cứu về Ukraine và sẽ là một trong những người đầu tiên biết tin chiến tranh” – Lautman kể lại với báo New York Post (Mỹ).

  Bình luận về thông tin trên, Hãng tin Bloomberg nói rằng họ đã vô tình đăng một tiêu đề được viết sẵn. Tiêu đề này đã được xóa bỏ và Bloomberg đang điều tra nguyên nhân.

  “Chúng tôi chuẩn bị các tiêu đề cho nhiều tình huống và một trong những tiêu đề đó đã được xuất bản ngoài ý muốn vào khoảng 4h chiều 4-2 (giờ bờ đông của Mỹ) trên trang web của chúng tôi. Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về lỗi này” – một người phát ngôn của Bloomberg giải thích.

  Tình trạng căng thẳng giữa Ukraine và Nga đang ở mức cao nhất trong nhiều năm. Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cáo buộc Nga tập trung hơn 100.000 quân sát biên giới Ukraine và có kế hoạch tấn công quân sự Ukraine, nhưng phía Nga đã bác bỏ cáo buộc này.

  Trả lời phỏng vấn Hãng tin Tass ngày 5-2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng lỗi xuất bản của Bloomberg không phải hành động khiêu khích có chủ đích và “không cần phóng đại vấn đề”. Nhưng ông coi đây lỗi này là “nguy hiểm”.